Tuesday, 30 May 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Sân bay Nha Trang có Check In Online Được Không?

Nhiều hành khách có nhu cầu đặt vé online rất phân vân rằng hiện nay Sân bay Nha Trang có Check – in Online Được Không? trong 4 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Jetstar Pacific Airlines thì hãng nào cho phép Check – in Online? Vậy thì ngay sau đây hãy cùng App Travel đi tìm hiểu nhé!

Các dịch vụ tiện ích tại sân bay Nha Trang

Sân bay Nha Trang (Cam Ranh) hiện đang cung cấp những dịch vụ tiện ích hỗ trợ hành khách khi có nhu cầu để mang lại sự thuận tiện, thoải mái cho hành khách trong thời gian làm thủ tục hay chờ tàu như:

+ Dịch vụ Wifi Free: Tại sân bay Nha Trang, khi cần truy cập internet miễn phí 24/24 thì hành khách có thể truy cập vào mạng #MegaNet Free để sử dụng lúc cần đến

+ Dịch vụ nước uống miễn phí tại 2 ga quốc nội và ga quốc tế tại vị trí Gate 3 khu cách ly ga đi (ga quốc nội) và Gate 6 khu cách ly ga đi (ga quốc tế) với loại nước uống nóng/ lạnh Free

+ Dịch vụ ẩm thực/ shoping tại khu thương mại, khu phi thuế quan với nhiều thương hiệu nổi tiếng đáp ứng nhu cầu mua sắm của hành khách. Nhiều thương hiệu ẩm thực phong phú nổi tiến như: Big Bowl, Costa Coffee, …vv

+ Dịch vụ hỗ trợ đặc biệt (không áp dụng cho hành khách check in online) Nếu cần dịch vụ hỗ trợ đặc biệt, hành khách hãy làm thủ tục trực tiếp để yêu cầu những dịch vụ như: xe lăn, trẻ em đi một mình, suất ăn, hỗ trợ khách khiếm thị, …vv

Sân bay Nha Trang có Check – in Online Được Không?

Theo thông tin công bố của hãng hàng không Bamboo Airlway, bắt đầu từ ngày 26/09/2019 thì hành khách có thể Check – in online tại Sân bay Nha Trang (sân bay Cam Ranh). Với quyết định trên của hãng hàng không Bamboo Airways thì hành khách không cần phải đến trực tiếp quầy làm thủ tục tại sân bay để Check – in nữa thay vào đó hành khách có thể Check – in online tại bất cứ đâu.

Tuy nhiên khi Check – in Online Bamboo Airlway tại Sân bay Nha Trang (Cam Ranh), hành khách cần lưu ý một điều là phải thực hiện từ 24h đến 1h trước thời gian dự kiến khởi hành của chuyến bay (Nếu trễ sẽ được tính vào diện Check – in online chưa hoàn tất)

San-bay-Nha-Trang-co-Check-in-Online-Duoc-Khong
Sân bay Nha Trang có Check – in Online Được Không?

Có thể bạn chưa biết, việc Check – in Online Bamboo Airlway tại Sân bay Nha Trang (Cam Ranh) hiện nay dành cho tất cả các hành khách thuộc mọi hạng ghế. Ngoài ra phương án hỗ trợ Check – in Online của Bamboo Airlway đưa ra áp dụng với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ và còn giảm được đáng kể áp lực hạ tầng tại những cảng hàng không lớn và khi vào mùa cao điểm như cuối năm.

Hãng hàng không cho phép check – in online tại sân bay Nha Trang

Theo thông tin công bố của hãng hàng không Bamboo Airlway, bắt đầu từ ngày 26/09/2019 thì hành khách có thể Check – in online tại Sân bay Nha Trang (sân bay Cam Ranh). Ngoài ra hãng hãng không Vietnam Airlines hiện cũng đã có hỗ trợ hành khách Check – in Online tại sân bay Nha Trang

=> Những hãng hàng không hiện tại có cho phép check – in online tại sân bay Nha Trang bao gồm:

+ Hãng hàng không Bamboo Airlway

+ Hãng hàng không Vietnam Airlines

Nên Check – in online tại sân bay Nha Trang không?

Theo thông tin mà App Travel đã cập nhật thì việc Check – in online tại sân bay Nha Trang không chỉ giúp các hành khách có các chuyến bay nội địa không có hành lý ký gửi sẽ không cần phải đến trực tiếp quầy thủ tục để Check – in mà còn có nhiều ưu điểm như:

 + Có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý (được phép chọn những chỗ trống)

+ Quá trình làm thủ tục Check – in nhanh hơn, không tốn thời gian/ công sức di chuyển đến trực tiếp quầy làm thủ tục

+ Không cần xếp hàng chờ đợi đến lượt như việc làm thủ tục trực tiếp

+ Không tốn phí làm thủ tục bởi hiện nay vẫn còn một số hãng hàng không tính phí làm thủ tục trực tiếp

 + Được quyền in vài vé dự phòng sau khi Check – in online đề phòng khi mất vé sẽ có vé dự phòng để dùng

+ Có thể dùng vé điện tử được gửi về sms/ mail khi Check – in online

+ …vv

Ngoài những ưu điểm trên thì Check – in online Bamboo Airlway tại sân bay Nha Trang cũng có những trường hợp không cho phép Check – in online như:

+ Không Check – in online được cho 9 khách cùng một mã đặt chỗ

+ Hành khách đang mang thai hoặc đối tượng đi cùng trẻ dưới  tuổi

+ Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (Trừ dịch vụ suất ăn đặt biệt)

=> Vậy nên tùy vào nhu cầu và trường hợp của mỗi người cần xem xét và lựa chọn hình thức Check – in online tại tại sân bay Nha Trang phù hợp, không hẳn là ai cũng nên chọn Check – in online.

Hướng dẫn Check – in Online tại sân bay Nha Trang

bắt đầu từ ngày 26/09/2019 thì hành khách có thể Check – in online tại Sân bay Nha Trang (sân bay Cam Ranh) với hãng hàng không Bamboo Airlway. Ngoài ra hãng hãng không Vietnam Airlines hiện cũng đã có hỗ trợ hành khách Check – in Online tại sân bay Nha Trang, nếu muốn tham khảo cách Check – in onlineVietnam Airlines thì hãy tham khảo TẠI ĐÂY.

Chú ý:

Nếu khi mua vé đặt chỗ, hành khách đã cung cấp thông tin email thì khi Check – in online, trước 24h dự định khởi hành của chuyến bay thi hệ thống sẽ gửi mail về với đường dẫn hỗ trợ hành khách Check – in online – bạn chỉ cần click vào đường dẫn ấy để Check – in online.

Nếu trong quá trình mua vé Bamboo Airlway mà bạn chưa cung cấp địa chỉ mail thì hãy xem qua hướng dẫn  Check – in online Bamboo Airlway tại sân bay Nha Trang bên dưới:

Check – in online tại sân bay Nha Trang qua Website

Bước 1: Truy cập trang web của hãng hàng không Bamboo Airways tại địa chỉ www.bambooairways.com

Bước 2: Click chọn mục “Check – in trực tuyến” ngay tại giao diện chính của hệ thống

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 2

Bước 3: Tại các mục trống mà hệ thống yêu cầu bạn cung cấp thông tin hãy cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết.

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 3

Bước 4: Chọn đúng đối tượng cần làm thủ tục tương ứng với thông tin (khách hàng, chuyến bay)

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 4

Bước 5: Tick vào đồng ý hết các quy định trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways sau khi đọc rõ.

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 5

Bước 6: Lựa chọn vị trí ghế ngồi mà bạn muốn (hãy chọn vị trí ghế còn trống)

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 6

Bước 7: Chọn mục “Tiếp tục” sau đó chọn hình thức lấy vé là gửi qua email hoặc in file PDF

Check-in-online-tai-san-bay-Nha-Trang
Bước 7

Check – in online tại sân bay Nha Trang trên điện thoại

Để Check – in online tại sân bay Nha Trang trên thiết bị di động thì đầu tiên bạn cần download ứng dụng Bamboo Airways về thiết bị di động của mình và làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Bamboo Airways sau đó chọn mục “Làm thủ tục”

Bước 2: Điền thông tin bao gồm: Mã đặt chỗ, tên hành khách đại diện Check – in online

Bước 3: Giao diện sẽ đưa bạn đến mục dữ liệu đặt chỗ, hành khách cần cung cấp các thông tin đặt chỗ bao gồm: tên hành khách và chuyến bay sau đó nhấn “Tiếp tục”

Bước 4: Đọc kỹ các quy định CIC của hãng hàng không về hàng hóa và hành khách sau đó bạn tick Đồng ý và chọn mục “Tiếp tục”

Bước 5: Nếu không có nhu cầu gì thêm tại mục Tiện ích thì bạn chọn mục “Tiếp tục” (trường hợp bạn có thêm nhu cầu gì tại bước này thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn thanh toán ngay bước này mới chuyển đến bước tiếp theo)

Bước 6: Các thủ tục Check – in online đã hoàn tất thì bạn sẽ nhận được thông báo về việc đã Check – in nline thành công

Bước 7: Sau khi đã Check – in online thành công thì hành khách có thể chọn mục in thẻ máy bay (tự in thẻ) hoặc cũng có thể chọn vào mục “gửi thẻ máy bay online đến mail mà bạn đã đăng ký”

Bước 8: Khi hệ thống thông báo thẻ lên máy bay đã gửi đến thì hành khách cần vào mail để kiểm tra tẻ và lưu trữ dữ liệu thẻ lại tại điện thoại của mình.

Đối tượng không thể Check – in online tại sân bay Nha Trang

Vì hiện tại chỉ có hãng hàng không Bamboo Airways cho phép hành khách Check – in online tại sân bay Nha Trang nên theo như quy định về những đối tượng không được Check – in online của Bamboo Airways sẽ bao gồm:

+ Hành khách bị trục xuất/ bị từ chối chuyên chở

+ Đoàn khách Check – in online trên 9 người với 1 mã đặt chỗ

+ Hành khách đang mang thai hoặc đối tượng đi cùng trẻ dưới  tuổi

+ Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (Trừ dịch vụ suất ăn đặt biệt)

Lưu ý khi Check – in online tại sân bay Nha Trang

Khi Check – in online tại sân bay Nha Trang, hành khách cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đối với những hành khách không có hành lý ký gửi có thể Check – in online sau đó tự chọn ghế ngồi (chỉ được phép chọn những ghế còn trống)

+ Hành khách lên tàu cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân theo quy định của hãng

+ Khi Check – in online thì hành khách phải tự in thẻ lên máy bay và đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh và cửa ra máy bay hoặc có thể dùng dữ liệu thẻ lên máy bay đã lưu trên thiết bị lúc hệ thống gửi thẻ đến.

+ Hành khách có thể Check – in online từ 24h đến trước 1 giờ dự kiến khởi hành đối với những chuyến bay nội địa

+ Thông tin Check – in online cần phải điền đầy đủ, không được sai sót (nếu sai sót thì quá trình Check – in online sẽ không được thành công)

+ Hành khách nên in thẻ máy bay ra 1 trang A4 với đầy đủ các thông tin (nếu in nhiều trang nhỏ thì hãy đem theo đầy đủ các trang ấy khi lên máy bay)

+ Nếu nhận thẻ lên máy bay online qua mail thì hãy đến quầy thủ tục trực tuyến để nhận thẻ lên tàu truyền thống

+ Phải có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến trễ nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy để xác thực thẻ lên máy bay trực tuyến

+ …vv

Hy vọng các thông tin mà App Travel đã cập nhật bên trên sẽ giúp tất cả các hành khách nắm rõ hơn về thông tin sân bay Nha Trang có Check – in Online Được Không? Ngoài ra những thông tin trên còn hỗ trợ hướng dẫn những đối tượng chưa rõ về Check – in Online có thể thực hiện theo từng bước rõ ràng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Post Comment