Wednesday, 22 Mar 2023
Kinh nghiệm đi du lịch Máy bay

Sân bay Huế có Check In Online Được Không?

Vừa mới đây chắc hẳn mọi người đã nghe phong phanh tin đồn rằng sân bay Huế có thể check in online nhưng lại không rõ là thông tin đó có đúng chính xác hay không đúng không. Vậy thì hãy cùng App Travel đi tìm hiểu thông tin về Sân bay Huế có Check In Online Được Không ngay sau đây để áp dụng cho các chuyến bay sắp tới của bạn được thuận tiện hơn nếu có thể Check In Online nhé!

Check In Online là gì

Check in online là làm thủ tục trực tuyến trước khi lên máy bay thay vì phải đến trực tiếp tại quầy dịch vụ để check – in (làm thủ tục) trước khi lên máy bay.  Hoàn thành các thủ tục online trước khi lên máy bay sẽ giúp các hành khách cần Check in không phải tốn thời gian di chuyển đến trực tiếp quầy check in và càng không cần tốn thời gian xếp hàng, chờ đợi, chen chúc.

Hiện nay một số hàng hàng không khi check in trực tiếp sẽ áp dụng phí và khi check – in online sẽ không áp dụng phí nên sẽ giúp hành khách tiết kiệm được phần chi phí khi thực hiện check – in online.

Bên cạnh đó, thao tác check – in online sẽ quy định hành khách tự in vé nên khách có thể in từ 1 đến 2 vé trở lên (phòng trường hợp bị mất vé khi lên máy bay thì vẫn còn vé dự phòng). Khi làm thủ tục trực tuyến (check – in online) hành khách tự do lựa chọn vị trí ngồi thích hợp tùy vào từng hãng hàng không.

Sân bay Huế có Check In Online Được Không?

Sân bay Huế hiện nay đã có một số hãng hàng không ra quy định hỗ trợ hành khách có thể check – in online. Vậy nên có thể nói sân bay Huế hiện tại đã có check – in online nhưng còn tùy vào từng hãng hàng không thì sẽ có quy định cho phép check in online ở các sân bay (địa điểm khởi hành) khác nhau.

Có thể nói sân bay Huế (sân bay Phú Bài) là một sân bay nội địa thứ 17 có trang bị hình thức check in online. => Từ ngày 16/08/2022 Sân bay Huế có check in online được nhưng tùy vào hãng hàng không mà hành khách chọn mua vé (áp dụng check in online đối với hãng hàng không Vietnam Airlines).

San-bay-Hue-co-Check-In-Online-Duoc-Khong
Sân bay Huế có Check In Online Được Không?

Hành khách phải mua vé đúng với hãng hàng không hiện nay đã cho phép khách hàng check in online tại sân bay Huế thì mới có thể sử dụng dịch vụ check in online tại hãng hàng không này được.

Hãng hàng không cho phép check In online tại sân bay Huế

Theo những thông tin mới nhất mà App Travel đã cập nhật thì từ ngày 16/08/2022 hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ tiến hành áp dụng dịch vụ check – in online cho những đối tượng hành khách có nhu cầu khởi hành từ sân bay Phú Bài, Thừa Thiên – Huế. Tính đến thời điểm này thì hãng hàng không Vietnam Airlines có đến 17 sân bay nội địa cùng 30 sân bay quốc tế đã áp dụng dịch vụ check – in online.

Nếu có nhu cầu check in online tại sân bay Phú Bài (Huế) thì hành khách có thể tiến hành làm thủ tục trực tuyến qua website của hãng hàng không Vietnam Airlines với địa chỉ: www.vietnamairlines.com hoặc check in qua app Vietnam Airlines với thời gian quy định check in online trước giờ khởi hành dự kiến từ 24h – 1h

Hướng dẫn check in online tại sân bay Huế

Như các thông tin ở trên thì hành khách chỉ có thể check in online với hãng hàng không Vietnam Airline tại sân bay Huế. Những hành khách lúc mua vé đặt chỗ đã cung cấp thông tin email thì khi check in online, trước 24h dự định khởi hành của chuyến bay thi hệ thống sẽ gửi mail về với đường dẫn hỗ trợ hành khách check in online – bạn chỉ cần click vào đường dẫn ấy để check in online.

Trong trường hợp bạn chưa cung cấp địa chỉ mail thì hãy check in online theo hướng dẫn bên dưới:

Check in online tại sân bay Huế trên website

Bước 1: Truy cập website vietnamairlines.com

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 1

Bước 2: Tại giao diện menu chính, bạn hãy click và mục “Làm thủ tục” sau đó cung cấp đầy đủ thông tin như:

+ Mã đặt chỗ (PNR)

+ Họ tên của đối tượng mua vé

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 2

+ Địa điểm xuất phát và Số vé điện tử

+ Đối tượng là khách hàng thân thiết/ thành viên liên minh Skyteam (cần có số thẻ FFB)

Bước 3: Tiến hành kiểm tra và xác nhận các thông tin mà bạn đã đặt vé. Hãy nhấn vào ô vuông phía trước tên bạn và click vào mục “Tiếp tục” và Chọn ghế ngồi khi tại sơ đồ tại cabin máy bay sau đó click vào “Check in” để hoàn tất thủ tục check in online Vietnam Airline

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 3

Bước 4: Hãy click vào mục “in tất cả thẻ lên máy bay” hoặc chọn mục “gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử” nếu muốn hệ thống Vietnam Airline gửi mã code về mail nhằm xác nhận để đến quầy check in trực tuyến.

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 4
Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Hoàn thành check in online trên website

Check in online tại sân bay Huế trên điện thoại

Bước 1: Vào app Vietnam Airline và chọn ô  “Đặt chỗ của tôi” => Chọn mục “Làm thủ tục” trong mục “Các dịch vụ bổ trợ” nằm trên mục Xuất hóa đơn GTGT

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 1

Bước 2: Tại mục “Làm thủ tục trực tuyến, bạn hãy điền “Mã đặt chỗ (PNR)”, “HỌ”, “Điểm đi” và click vào mục “Làm thủ tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 2

Bước 3: Tại mục “Thông tin đặt chỗ” trong mục Làm thủ tục trực tuyến vừa rồi, bạn hãy tick vào 2 ô tròn bên phải để xác nhận hành khách làm thủ tục trực tuyến

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 3

Bước 4: Tiến hành chọn vị trí ngồi trên máy bay (chỉ chọn những ghế còn trống) sau đó cick vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với các chính sách điều khoản sử dụng Quy định hành lý hạn chế vận chuyển” để hoàn tất thủ tục check in online Vietnam Airline

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 4

Bước 5: Giao diện xem trước thẻ lên máy bay sẽ hiện ra => Hãy xuất mã đặt chỗ của mình để hoàn thành thao tác check in online Vietnam Airline.

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 5

Những ai không được check in online tại sân bay Huế

Nếu xét theo thời điểm hiện tại thì chỉ có hãng Vietnam Airline cho phép hành khách check in online tại sân bay Huế, vì thế nên hiện tại những đối tượng không được phép check in online tại sân bay Huế khi bay cùng hãng Vietnam Airline có thể kể đến gồm:

+ Đối tượng hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt)

+ Hành khách check in online cho khách đoàn trên 9 người (vì chỉ có thể check in cho đoàn dưới 9 người với 1 mã đặt chỗ)

+ Đối với những ai không nhập đúng thông tin cá nhân/ chưa xuất vé/ chưa thanh toán tiền vé/ thời gian check in online không hợp lệ

+ Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

+ Đối tượng hành khách sử dụng loại vé giảm ID/AD

+ Đối tượng hành khách thuộc dạng bị trục xuất/ từ chối bay

+ …vv

Những lưu ý khi check in online tại sân bay Huế

Khi check in online tại sân bay Huế, các đối tượng hành khách cần phải lưu ý một số các vấn đề như:

+ Thông tin check in cần phải điền đầy đủ, không được sai sót bao goofmL Họ và tên khách hàng, địa điểm khởi hành, có thể nhập 1 trong 3 thông tin gồm: Mã đặt chỗ, số vé điện tử, mã KH thường xuyên.

+ Sau khi check in online thì hành khách vẫn có thể đổi chỗ ngồi (trong thời gian quy định) bằng cách thực hiện check in online lại từ đâu

+ Nên in thẻ máy bay ra 1 trang A4 với đầy đủ các thông tin (nếu in nhiều trang nhỏ thì hãy đem theo đầy đủ các trang ấy khi lên máy bay)

+ Nếu nhận thẻ lên máy bay online qua mail thì hãy đến quầy thủ tục trực tuyến để nhận thẻ lên tàu truyền thống

+ Phải có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến trễ nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy để xác thực thẻ lên máy bay trực tuyến

+ …vv

Hy vọng các thông tin về chủ đề sân bay Huế có Check In Online Được Không? ở trên sẽ giúp mọi người nắm rõ hơn về tình hình quy định check in online tại sân bay Huế hiện nay để có thể áp dụng thuận tiện nhất. Chúc mọi người có một chuyến bay thật an toàn và hoàn thành thủ tục online một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất có thể.

Post Comment