Wednesday, 22 Mar 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Sân bay Chu Lai có Check In Online Được Không?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển đường hàng không di du lịch, làm ăn xa, công tác, …vv ngày càng tăng cao không riêng gì các tỉnh thành lớn mà ở tỉnh lẻ nhỏ cũng vậy. Vì thể nhiều đối tượng hiện nay thắc mắc ở Quảng Nam thì Sân bay Chu Lai có Check In Online Được Không? để rút ngắn thao tác làm thủ tục tại quầy lại, vậy hãy cùng App Travel tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Các tiện ích tại sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai là một sân bay có vị trí tại khu kinh tế mở Chu Lai thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam, sân bay Chu Lai tọa lạt tịa một vị trí được xem là vị trí đắc địa. Ngoài ra Sân bay Chu Lai còn là nơi đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của 2 nền kinh tế đó là Dung Quất (Quãng Ngãi) và Chu Lai (Quảng Nam) .

Hiện nay sân bay Chu Lai luôn trang bị các tiện ích để đáp ứng các nhu cầu của các hành khách khi đến đây sử dụng dịch vụ vận chuyển như:

+ Dịch vụ hành lý

+ Mua vé máy bay

+ Cảng hàng không Chu Lai (Quảng Nam) trang bị dịch vụ wifi free 24/24 (ở phòng chờ + sảnh check – in)

+ Dịch vụ quầy đồ ăn nhẹ

+ Cửa hàng lưu niệm quà tặng cho bạn bè, người than trong gia đình.

+ ATM rút tiền

+ Dịch vụ thuê xe, gửi xe

+ Dịch vụ cửa hàng bán đồ lưu niệm free thuế (tại tầng 1 sân bay)

+  Khu vực phòng chờ

+ Nước uống nóng/ lạnh miễn phí

+ Dịch vụ giải trí

+ …vv

Sân bay Chu Lai có Check – in Online Được Không?

Theo như thông tin mà App Travel vừa mới cập nhật thì hiện nay sân bay Chu Lai có Check – in Online được. Hành khách sẽ có thể tiết kiệm được thời gian và công sức, không phải di chuyển đến trực tiếp quầy làm thủ tục mà chỉ cần một thiết bị thông minh có kết nối internet và làm thủ tục check – in online trên website hoặc chec – in online qua ứng dụng của hãng hàng không ấy.

Hãng hàng không nào hỗ trợ check – in online sân bay Chu Lai

Hàng hàng không hỗ trợ hành khách dịch vụ check – in online tại sân bay Chu Lai đó chính là hãng hàng không Vietnam Airlines. Quyết định này được hãng hàng không Vietnam Airlines công bố chính thức áp dụng từ ngày 28/04/2021.

San-bay-Chu-Lai-co-Check-In-Online-Duoc-Khong
Sân bay Chu Lai có Check In Online Được Không

Ngày áp dụng check – in online sân bay Chu Lai được hàng không Vietnam Airlines áp dụng đã có thể khắc phụ được tình trạng tập trung đông đúc vào dịp cao điểm ngay sau thời gian áp dụng check – in online vào 30/04 – 01/05, đây cũng là thời điểm dịch bệnh covid đang có dấu hiệu chuyển biến phức tạp hơn nên việc check – in online giúp hạn chế bớt sự lây lan của dịch bệch hiệu quả.

Nên Check – in online tại sân bay Chu Lai không?

Nếu hành khách không thuộc nhóm đối tượng không thể Check – in online tại sân bay Chu Lai qua hãng hàng không Vietnam Airlines được(tham khảo các đối tượng này bên dưới) , thì nên Check – in online vì hình thức này sẽ tiện hơn rất nhiều so với việc làm thủ tục trực tuyến như:

+ Có thể Check – in online tại bất cứ đâu mà không phải làm thủ tục trực tiếp tại sân bay, giúp tiết kiệm thời gian

+ Check – in online hỗ trợ quá trình bay của hành khách được thông suốt, nhanh gọn

+ Hành khách không cần phải xếp hàng qua việc Check – in online

+ Check – in online không phải tập trung đông người (hạn chế được các tình trạng lây lan dịch bệnh)

+ Nếu không có hành lý ký gửi thì chỉ cần qua cổng an ninh và lên máy bay nhanh chóng

+ Được chọn chỗ ngồi thích hợp khi Check – in online

+ Check – in Online thì hành khách sẽ tự in vé (thẻ lên máy bay) có thể in trên 1 – 2 đề phòng trường hợp bị quên/ mất sẽ có vé dự phòng để dùng

+ Check – in Online xong, hành khách sẽ nhận được “Thẻ lên máy bay trực tuyến”, hành khách có thể lưu lại trên thiết bị điện tử hoặc in ra sau đó đến cửa kiểm tra an ninh để lên tàu.

+ Check – in Online tiết kiệm được phí, không như làm thủ tục trực tiếp

+ …vv

Hướng dẫn Check – in Online tại sân bay Chu Lai

Hành khách có thể check – in online tại sân bay Chu Lai với hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ. Nếu bạn chưa cung cấp địa chỉ mail lúc mua vé thì hãy xem qua hướng dẫn  check in online Vietnam Airlines tại sân bay Chu Lai bên dưới:

Lưu ý: Nếu khi mua vé đặt chỗ, hành khách đã cung cấp thông tin email thì khi check in online, trước 24h dự định khởi hành của chuyến bay thi hệ thống sẽ gửi mail về với đường dẫn hỗ trợ hành khách check in online – bạn chỉ cần click vào đường dẫn ấy để check in online.

Check – in online tại sân bay Chu Lai qua Website

Bước 1: Truy cập website vietnamairlines.com sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu sau đó chọn vào mục “Làm thủ tục” màu vàng hình bên dưới.

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 1

Bước 2: Chọn tên đối tượng hành khách đứng ra làm thủ tục check in online sau đó nhấn “Tiếp tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 2

Bước 3: Chọn chỗ ngồi (chọn những ghế còn trống) sau đó click vào “Đồng ý”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 3

Bước 4: Giao diện sẽ đưa hành khách đến mục “Cập nhật thông tin cần thiết”, hãy điền các thông tin quan trọng và kiểm tra kỹ lại lần nữa sau đó click vào mục “Cập nhật thông tin”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 4

Check – in online tại sân bay Chu Lai trên điện thoại

Để Check – in online tại sân bay Chu Lai trên thiết bị di động thì đầu tiên bạn cần download ứng dụng Vietnam Airlines về thiết bị di động của mình và làm theo các hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietnam Airlines và chọn chức năng “Làm thủ tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 1

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu tại mục “Làm thù tục trực tuyến” sau đó nhấn vào mục “Làm thủ tục” khi điền đủ thông tin

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 2

Bước 3: Chọn tên hành khách làm thủ tục (người đứng ra check – in online)

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 3

Bước 4: Chọn một vị trí ghế ngồi thật thích hợp qua sơ đồ những ghế còn trống

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 4

Bước 5: Kiểm tra lại sau đó cập nhật các thông tin cần thiết

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 5

Bước 6: Tick vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sác điều khoản …” để xác nhận quy định về vật dụng nguy hiểm không mang theo lên tàu

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 6

Bước 7: Có thể chọn in hoặc gửi thẻ lên máy bay qua email tùy nhu cầu

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 7

Vậy là quá trình check – in online tại Sân bay Chu Lai đã hoàn tất. Lúc này hành khách có thể sử dụng thẻ được gửi về sms/ mail để ra thẳng khu vực kiểm soát an ninh và cửa ra máy bay (nếu không có hành lý ký gửi) hoặc cũng có thể in thẻ lên máy bay ra giấy dùng khi xác minh lên tàu khi đã check in online thành công

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Check in online Vietnam Airline qua app trên điện thoại

Đối tượng không thể Check – in online tại sân bay Chu Lai

Hiện tại hàng hàng không hỗ trợ hành khách dịch vụ check – in online tại sân bay Chu Lai đó chính là hãng hàng không Vietnam Airlines. Vì thế dựa theo thông tin về quy định những tượng không thể Check – in online của hãng hàng không Vietnam Airlines có thể kể đến như:

+ Hành khách có các cầu dịch vụ đặc biệt như: Xe lăn, hỗ trợ người khiếm thị/ khiếm thính, hỗ trợ trẻ em đi một mình, …vv (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt)

+ Thời gian check in online không hợp lệ thì sẽ không thể Check – in online

+ Đối tượng hành khách sử dụng loại vé giảm ID/AD

+ Không nhập đúng thông tin cá nhân không thể Check – in online

+ Chưa thanh toán tiền vé không thể Check – in online

+ Đối tượng hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

+ Chưa xuất vé thì không thể Check – in online

+ Đối tượng hành khách thuộc dạng bị trục xuất/ từ chối bay

+ Check – in online cho khách đoàn trên 9 người

+ …vv

Lưu ý khi Check – in online tại sân bay Chu Lai

Khi Check – in online tại sân bay Chu Lai thì mọi người cần phải ghi nhớ những quy định đặc thù sau khi bao gồm:

+ Sau khi hoàn thành thủ tục check – in online thì hành khách phải tự in vé (thẻ lên máy bay) để lên tàu hoặc lưu về thiết bị điện tử và trước khi lên tàu sẽ được kiểm tra an ninh rà soát vé tại cửa

+ Phải di chuyển đến quầy kiểm tra an ninh (Cần tháo bỏ hết các vật kim loại trên người – có cả trang sức) mới được qua cổng kiểm tra an ninh

+ Khi đến quầy kiểm tra an ninh, nếu hành khách có hành lý xách tay thì sẽ được kiểm tra rồi mới cho lên, đối với hành lý ký gửi thì phải làm thủ tục ký gửi (không được phép mang lên tàu)

+ Thứ tự ưu tiên di chuyển lên máy bay được sắp xếp như sau: Đầutiên là hành khách hạng thương gia, tiếp đến là hành khách thuộc đối tượng khuyết tật – cao tuổi – những người có em bé đi cùng, …vv

+ Nên in thẻ máy bay ra 1 trang A4 với đầy đủ các thông tin (nếu in nhiều trang nhỏ thì hãy đem theo đầy đủ các trang ấy khi lên máy bay)

+ Cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến trễ nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy để xác thực thẻ lên máy bay online

+ Phải Check – in online trong thời gian quy định của hãng hàng không Vietnam Airline (từ 24h đến trước 2h tính theo giờ dự kiến khởi hành)

Hi vọng các thông tin về Sân bay Chu Lai có Check In Online Được Không? trong bài viết trên có thể giúp mọi người nắm rõ hơn về cách thức hoạt động của sân bay Chu Lai (Quảng Nam) và các cách check in online nhanh chóng, thuận tiện nhất. Chúc tất cả các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Post Comment