Tuesday, 30 May 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Tại sao không check in online Vietnam Airline được? Lỗi gì? Cách khắc phục

check in online Vietnam Airline là cách hoàn tất thủ tục sau khi mua vé máy bay Vietnam Airline vừa nhanh chóng, vừa đỡ tốn thời gian check – in trực tiếp. Tuy nhiên nhiều bạn đang gặp lỗi và thắc mắc Tại sao không check in online Vietnam Airline được? Lỗi gì? Cách khắc phục. Hãy cùng App Travel tìm hiểu rõ nguyên nhân cùng với cách khắc phục qua các thông tin bên dưới.

Tại sao không check in online Vietnam Airline được?

Do yêu cầu dịch vụ đặc biệt

Nếu bạn là đối tượng khách hàng có nhu cầu yêu cầu thêm dịch vụ đặc biệt (ngoài dịch vụ suất ăn đặc biệt) thì sẽ không  thể check in online Vietnam Airline được. Và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bạn không check in online Vietnam Airline được.

Nguyên nhân là vì nếu yêu cầu dịch vụ đặc biệt khác với những dịch vụ cơ bản thì khi check in online Vietnam Airline sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của bạn như phương pháp check in trực tiếp bình thường.

Các yêu cầu dịch vụ đặc biệt hiện nay có thể kể đến chẳng hạn như:

+ Xe lăn

+ Có đối tượng trẻ em đi cùng

+ Đối tượng cần hỗ trợ trợ thính – đối tượng khiếm thị

+ Cần thêm ghế ngồi

+ Có dùng thêm động vật trợ giúp

+ …vv

check in online Vietnam Airline quá 9 khách

Nguyên nhân của việc không thể check in online Vietnam Airline được trong đó cũng có thể là do bạn đang check in online Vietnam Airline quá 9 hành khách. Bởi vì theo như quy định của hãng hàng không Vietnam Airline thì mỗi lần check in online Vietnam Airline thì chỉ được hoàn thành thủ tục đối với 9 hành khách trở lại tại một mã đặt chỗ

Tai-sao-khong-check-in-online-Vietnam-Airline-duoc
Tại sao không check in online Vietnam Airline được

Đối với mã đặt chỗ được quy định chỉ 9 hành khách đổ lại, trường hợp bạn thực hiện đặt chỗ trên 9 khách thì sẽ không thể check in online Vietnam Airline được

Nhập không đúng thông tin cá nhân

Khi mua vé online Vietnam Airline, sau đó bạn phải hoàn thành bước check in online Vietnam Airline. Trong trường hợp nhập không đúng thông tin cá nhân thì quá trình check in online Vietnam Airline sẽ không thể hoàn tất được.

Chưa xuất vé

Chưa xuất vé cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc không thể check in online Vietnam Airline. Bởi vì thông thường sau khi mua vé online Vietnam Airline thì bạn cần phải xuất vé ra thì mới có thông tin vé để check in online Vietnam Airline được.

Số thẻ thường xuyên chưa cập nhật vào mã đặt chỗ

Nếu bạn là đối tượng khách hàng nằm trong trường hợp sử dụng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airline để làm thủ tục nhưng số thẻ chưa được cập nhật vào mã đặt chỗ thì quá trình check in online Vietnam Airline chắc chắn sẽ không được thành công.

Mã đặt chỗ đã dùng trước 24h-2h khởi hành dự kiến

Mã đặt chỗ khi khách hàng sử dụng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airline để làm thủ tục chỉ được phép sử dụng 1 lần trong 24h-2h khởi hành dự kiến. Vì thế nên khi bạn sẽ không thể check in online Vietnam Airline được nếu như đang dùng số thẻ khách hàng thường xuyên của Vietnam Airline để làm thủ tục cùng 1 điểm xuất phát trong 24-2h trước giờ khởi hành dự kiến.

Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi

Qua thông tin mà App Travel cập nhật về các đối tượng không thể check in online Vietnam Airline được thì trong đó có trường hợp hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi sẽ không thể check in online Vietnam Airline. Nguyên nhân là vì yêu cầu vận hành chuyến bay nên không thể chấp nhận trường hợp này. Vì thế nên khách hàng phải chọn cách check in Vietnam Airline khác.

Thời gian check in online Vietnam Airline không hợp lệ

Thời gian check in online Vietnam Airline không hợp lệ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc không thể check in online Vietnam Airline được. Vì thế nếu hành khách là đối tượng thực hiện thao tác check in online Vietnam Airline  ngoài thời gian cho phép làm thủ tục (từ 24h – 2h trước giờ khởi hành dự kiến) thì sẽ không thể thực hiện được.

Hành khách sử dụng vé giảm ID/AD

Cũng có thể nếu hành khách không gặp các nguyên nhân trên gây ra việc không thể check in online Vietnam Airline được thì rất có thể là do đối tượng hành khách ấy sử dụng vé giảm ID/AD. Đây là một loại vé có đặc điểm là không cho đổi ngày bay. Vậy nên những hành khách sử dụng vé giảm ID/AD cũng là một trong những nguyên nhân gây nên việc không thể check in online Vietnam Airline được.

Hành khách thuộc đối tượng bị từ chối bay/ bị trục xuất

Nếu hành khách là một trong những đối tượng bị từ chối bay hoặc bị trục xuất trước đó thì việc không thể check in online Vietnam Airline được là điều hiển nhiên. Những hành khách thuộc nhóm đối tượng trên có thể bao gồm:

+ Đối tượng bị cơ quan nhà nước thẩm quyền báo cấm xuất cảnh

+ Đối tượng bị cấm cho phép nhập cảnh từ chính quyền địa phương thuộc điểm cuối của hành trình

+ Đối tượng không thể điều khiển được hành vi, tự chủ được

+ Đối tượng đã gây ra những hành động can thiệp bất hợp pháp/ trong hàng không dân dụng

+ Đối tượng đang lãnh án bị cáo, bị can, truy nã, …vv

+ Đối tượng không chấp hành quy định của hàng không, gây rối trật tự tại sân bay nhiều lần, …vv

+ Đối tượng trước đó đã có những hành động/ lời nói sai lệch làm uy hiếp/ cản trở tình hình an toàn/ an ninh của hành khách tại sân bay, cảng hàng không, máy bay đang di chuyển, trên mặt đất, …vv

+ …vv

Hành khách chưa thanh toán tiền vé

Khi mua vé Vietnam Airline online nhưng chưa thanh toán tiền vé thì hành khách không thể thực hiện được thao tác check in online Vietnam Airline được. Vì vậy nên nếu bạn là người đang gặp phải trường hợp không thể check in online Vietnam Airline được thì nên xem lại mình đã thanh toán tiền vé hay chưa.

Cách khắc phục khi không check in online Vietnam Airline được

Tùy theo tường nguyên nhân dẫn đến việc không thể check in online Vietnam Airline được thì ta sẽ có các cách khắc phục khác nhau. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng nguyên nhân mà mình đang gặp phải để lựa chọn cách khắc phục thật phù hợp qua bên dưới:

+ Trường hợp bạn yêu cầu dịch vụ đặc biệt thì hãy đặt vé Vietnam Airline trực tiếp – không nên cố chấp check in online Vietnam Airline bởi sẽ không hoàn tất được yêu cầu đặt dịch vụ đặc biệt của bạn.

+ Nếu bạn không thể check in online Vietnam Airline được vì bạn check in cho hơn 9 khách (một mã đặt chỗ của bạn có hơn 9 người) thì hãy check in online thành nhiều lần cho tất cả các hành khách.

+ Đối với trường hợp check in online Vietnam Airline không được do sai thông tin cá nhân thì bạn chỉ cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa cho thật chính xác các thông tin sau đó check in lại sẽ hoàn thành.

+  Lưu ý nên thực hiện thao tác check in online Vietnam Airline trong thời gian cho phép làm thủ tục (từ 24h – 2h trước giờ khởi hành) tránh lỗi không thể check in online Vietnam Airline được

+ Hành khách cần thanh toán tiền vé hoàn tất thì mới thực hiện quá trình check in online Vietnam Airline thành công được.

+ Nếu mã đặt chỗ đã được dùng trước 24h-2h khởi hành dự kiến rồi thì bạn chỉ có thể dùng lại khi khác điểm xuất phát/ sau 24h- 2h trước giờ khởi hành dự kiến

+ Nếu Số thẻ thường xuyên chưa cập nhật vào mã đặt chỗ thì bạn hãy liên hệ đến hệ thống hãng hàng không Vietnam Airline qua số hotline để được trợ giúp

+ Hãy luôn nhớ xuất vé sau khi mua để phục vụ cho quá trình check in online Vietnam Airline

=> Nếu bạn đang gặp trường hợp không thể check in online Vietnam Airline được nhưng đã đối chiếu và không thể phát hiện ra nguyên nhân tại sao lại như vậy. Hãy liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng  của Vietnam Airline để được các nhân viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc với số:  1900 11 00.

Ngoài ra nếu bạn không tiện trong việc gọi điện trực tiếp thì vẫn có thể soạn mail và gửi về Địa chỉ email: online [email protected]  với vấn đề mà mình đang gặp phải.

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp rõ về thắc mắc Tại sao không check in online Vietnam Airline được? Lỗi gì? Cách khắc phục. Chúc mọi người thực hiện thao tác check in online Vietnam Airline thành công như mong muốn và có một chuyến bay an toàn.

Xem thêm:

Post Comment