Wednesday, 22 Mar 2023
Du lịch trong nước Phương tiện duy chuyển

Đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu? Bảng giá vé 2023

Trong chuyến du lịch Hạ Long, Quảng Ninh ra Cát Bà sắp tới, bạn muốn nắm rõ thông tin đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu? Bảng giá vé trong năm nay đang niêm yết bao nhiêu cùng với những thông tin lịch trình về giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà? Vậy thì hãy cùng App Travel tìm hiểu rõ về việc đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu ngay bên dưới nhé!

Vài nét về phà Tuần Châu Ra Cát Bà

Phà Tuần Châu Ra Cát Bà là một phương tiện vận chuyển chuyên dụng cho khách du lịch khi muốn tham quan đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà tọa lạc liền kề với Vịnh Hạ Long ở huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng.

Ngoài phương tiện vận chuyển bằng phà Tuần Châu để có thể ra được Cát Bà thì vẫn có các phương tiện khác như: đi bằng ô tô từ Hải Phòng – từ Hà Nội – hoặc từ Quảng Ninh, …vv Tuy nhiên để nói về sự an toàn, tiện lợi, giá cả phải chăng và không lo tự túc về phương tiện vận chuyển khi đi theo đoàn thì phà Tuần Châu Ra Cát Bà là một sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ưu điểm khi chọn Phà Tuần  Châu ra Cát Bà

Khi chọn phương tiện di chuyển là phà Tuần Châu ra Cát Bà thì các ưu điểm và lợi ích mà phà Tuần Châu mang lại cho du khách đó là:

+ Thời gian di chuyển đến Cát Bà sẽ nhanh hơn so với các tàu khác (nếu đi từ bến phà Đình Vũ sang bến phà Ninh Tiếp, rồi từ bến Gót sang bến Cái Viềng)

+ Phà Tuần Châu ra Cát Bà sở hữu sức chứa lớn lên đến 200 khách với trọng tải tương đương 120 tấn

+ Phà có thể chở được đến 25 loại ô tô tối đa 50 chỗ, hai bến phà đều có bãi đậu xe ô tô

+ Vì sức chứa lớn nên hành khách không cần đợi quá lâu trong những ngày cao điểm mới có phà sang Cát Bà.

+ Với nhiều dịch vụ như quầy ăn nhanh, ghế ngồi Free, nước giải khát, …vv trên phà đáp ứng mọi nhu cầu của khách

+ Phà được trang bị đầy đủ các trang thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng

+ Với không gian mở, khi di chuyển trên Phà Tuần  Châu ra Cát Bà, mọi ngời đều được chiêm ngưỡng những cảnh quan tươi đẹp của các điểm du lịch nổi tiếng như: Bãi Cháy, làng chài Gia Luận hòn Trống Mái, … vv

Đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu?

Thời gian đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều người muốn nắm rõ. Tuy nhiên khi đã chọn phà Tuần Châu Ra Cát Bà thì mọi người sẽ rất yên tâm về thời gian. Bởi ưu điểm lớn nhất của phà Tuần Châu Ra Cát Bà là thời gian nhanh hơn gấp mấy lần so với các tàu khác.

Chính xác thời gian đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà sẽ mất khoảng 40p – 1 giờ đồng hồ trở lại (Tùy vào tình hình thời tiết). Vì thế nếu phà Tuần Châu cập bến Gia Luận và hành trình của mọi người là từ bến Gia Luận di chuyển đến Cát Bà thì sẽ mất khoảng tầm 40 phút. Vì thế nếu cộng cả thời gian đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà (trong đó có thời gian di chuyển từ bến Gia Luận vào trung tâm Cát Bà) sẽ mất tầm 80 – 90 phút.

di-pha-tuan-chau-ra-cat-ba-mat-bao-lau
Đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu

Nếu so sánh yếu tố thời gian giữa phà Tuần Châu Ra Cát Bà với các phà khác thì đây là phà có thời gian di chuyển nhanh nhất. Ưu điểm giúp khách không mệt mỏi để có một chuyến tham quan đầy thú vị giúp rút ngắn quãng đường.

Lịch trình/ giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà

Lịch trình hay giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà sẽ không quy định một khung giờ cố định chung mà sẽ tùy vào từng công ty vận chuyển, nhà phà khác nhau. Vì thế dưới đây chúng tôi chỉ có thể đưa ra một số lịch trình/ giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà để bạn có thể tham khảo qua và ước lượng được khung giờ để chọn nhà phà phù hợp với thời gian vận chuyển như sau:

Lịch trình/ giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà có các khung giờ:

+ 7h30’

+ 9h00’

+ 11h30’

+ 13h30’

+ 15h00’

Lịch trình/ giờ phà Cát Bà về Tuần Châu Bà có các khung giờ:

+ 9h00’

+ 11h30’

+ 13h00’

+ 15h00’

+ 16h00’

Lưu ý: Lịch trình/ giờ phà Tuần Châu ra Cát Bà ở trên cũng có thể bị hủy trong trường hợp thời tiết quá xấu. Ngoài ra phà Tuần Châu Ra Cát Bà cũng chỉ chạy nếu như 1 chuyến có số lượng khách tối thiểu 30 người (Nếu đã đúng giờ nhưng vẫn chưa đủ khách thì phà tiếp tục đợi) – Nếu bạn muốn được sắp xếp phà đủ khách, đúng thời gian cho mình thì có thể liên hệ nhà phà để đặt vé trước.

Bảng giá vé đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mới nhất

Theo thông tin mà App Travel cập nhật về bảng giá vé đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà thì mức giá sẽ tùy thuộc vào từng nhà phà khác nhau, các công ty vận chuyển khác nhau. Tuy mức giá sẽ có sự chênh lệch và khác nhau nhưng mức chênh không quá lớn.

Vì thế chúng tôi có thể cung cấp một trong số bảng giá vé đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà của một trong số các công ty vận chuyển phà Tuần Châu – Cát Bà cho mọi người cùng tham khảo như sau:

Loại hình đi phà Tuần Châu ra Cát BàGiá vé
Khách đi bộ80.000 VND
Xe máy100.000 VND
Xe ô tô dưới 9 chỗ480.000 VND
Xe ô tô 9 đến 15 chỗ ngồi520.000 VND
Xe ô tô từ 16 đến 23 chỗ ngồi560.000 VND
Xe ô tô từ 24 đến 29 chỗ ngồi600.000 VND
Xe ô tô 30 chỗ ngồi trở lên650.000 VND
Xe ô tô tải dưới 1 tấn370.000 – 470.000 VND
Xe ô tô tải từ 1 đến dưới 3 tấn420.000 – 520.000 VND
Xe ô tô tải từ 3 đến dưới 5 tấn470.000 – 570.000 VND

Lưu ý quan trọng khi đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà

Theo thông tin từ kinh nghiệm đúc kết được từ những người đi trước thì việc di chuyển từ phà Tuần Châu Ra Cát Bà sẽ có những lưu ý quan trọng mà mọi người cần nắm được như sau:

+ Khi đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi Cát Bà thì nên mua vé phà Tuần Châu cả 2 chiều (đi lẫn về)

+ Cần chuẩn bị các giấy tờ CMND/ CCCD, giấy khai sinh vì khung giá vé phà Tuần Châu ra Cát Bà và ngược lại sẽ được áp dụng tùy thuộc từng độ tuổi

+ Nên đến bến phà trước lịch phà chạy để chuẩn bị vé đầy đủ và tìm chỗ ngồi thích hợp (vì phà chạy rất đúng giờ nên cần phải có mặt trước giờ phà chạy)

+ Khi đã lên phà Tuần Châu ra Cát Bà thì nên ngồi, hạn chế di chuyển để tránh những sự cố không đáng có

+ Nên chuẩn bị trước thuốc say tàu xe nếu bạn là người hay bị say sóng, say tàu xe,…vv

+ Cần cập nhật thông tin thời gian lịch chạy phà để biết được các thay đổi về thời gian để dễ ứng phó

Hi vọng các thông tin về thắc mắc đi phà Tuần Châu Ra Cát Bà mất bao lâu? Bảng giá vé trong năm nay đang niêm yết bao nhiêu cùng với những thông tin lịch trình về giờ sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin du lịch Cát Bà trong thời gian tới. Chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị và tràn đầy niềm vui.

Post Comment