Wednesday, 22 Mar 2023
Du lịch trong nước Kinh nghiệm đi du lịch

Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không? Cần lưu ý gì khi nhận vé

Traveloka có thể thay thế cho cả một bộ phận marketing ở những khách sạn, nhà hàng, dịch vụ du lịch nhỏ hiện nay bởi hầu hết mọi người đều biết đến Traveloka và đặt vé qua đó. Vậy thì việc Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không? Cần lưu ý gì khi nhận vé, hãy cùng App Travel tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Check-in Traveloka online là gì

Traveloka là một ứng dụng/ website giúp người dùng có thể đặt phòng khách sạn, đặt vé du lịch, vé tàu, vé máy bay, …vv online/ trực tuyến vừa tiện lợi không cần phải đặt trực tiếp mà lại vừa có nhiều ưu đãi mã giảm giá khi đặt vé trực tuyến/ online trên Traveloka.

Check-in Traveloka online là một hình thức check in trực tuyến, đây là một cụm từ gọi tắt cho phương pháp làm thủ tục online/ trực tuyến tức là đặt vé và lấy vé tại bất cứ vị trí nào/ địa điểm nào đối với những dịch vụ có thể đặt trước như phòng khách sạn, vé máy bay, vé tàu, …vv.

Ngoài ra tùy theo từng loại hình dịch vụ như ăn uống, vận chuyển, lưu trú, …vv của từng hãng khác nhau thì khi check – in online, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một vị trí ngồi thích hợp với nhu cầu, mong muốn của bản thân. (Mỗi chỗ vị trí đôi khi sẽ được công bố các mức giá khác nhau)

Ưu điểm khi đặt vé qua Traveloka

Ngoài việc đặt vé qua Traveloka giúp người dùng vẫn có thể Check – in online được thì việc đặt vé qua Traveloka còn có nhiều ưu điểm khác bao gồm:

+ Giúp người dùng so sánh được mức giá và chất lượng dịch vụ của các hãng khác nhau

+ Có thể mua các loại vé online mà không phải mất thời gian đến trực tiếp, tập trung đông đúc (lây lan nếu có dịch bệnh)

+ Có cơ hội săn được những combo vé du lịch + phòng khách sạn + vé máy bay giá cực hot

+ Có thể thanh toán online một cách nhanh chóng và tiện lợi qua nhiều hình thức

+ Hầu hết khi xảy ra các thay đổi về phòng khách sạn, vé du lịch hay vé tàu, vé máy bay, …vv đặt trên Traveloka đều được hệ thống thông báo về gmail/ số điện thoại nên rất thuận tiện

+ Trường hợp hủy vé trước 2 ngày sẽ được hoàn tiền 100%

Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không?

Hiện nay khi khách hàng có nhu cầu đặt vé qua Traveloka đều có thể Check – in online một cách nhanh chóng và thuận tiện. vì thế nếu có nhu cầu đặt vé qua Traveloka và thực hiện Check – in Online thì phía hệ thống Traveloka sẽ gửi đến khách hàng hóa đơn điện tử nhằm mục đích hoàn thành thủ tục Check  – in online.

dat-ve-qua-traveloka-co-check-in-online-duoc-khong
Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt vé qua Traveloka nhưng không rõ được cách thức Check – in Online thì hãy tìm hiểu qua hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cách Check-in online sau khi đặt vé qua Traveloka

Để check – in online khi đặt vé qua Traveloka thì App Travel sẽ hướng dẫn mọi người có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc website Traveloka với tài khoản mà bạn đã đăng ký

Bước 2: Vào mục “Đặt chỗ của tôi” sau đó truy cập vào mục Mở vé điện tử trong đó

Bước 3: Click vào mục “Làm thủ tục trực tuyến”

Bước 4: Tick chọn đồng ý các chính sách của Traveloka để làm thủ tục trực tuyến

Bước 5: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu để check in – online và nhấn vào mục “Làm thủ tục”

Bước 6: Khi đã hoàn thành thủ tục check in – online rồi thì bạn sẽ sở hữu thẻ lên tàu, thẻ lên máy bay, …vv (thẻ sẽ xuất hiện tại mục vé điện tử của bạn) tùy vào vé mà bạn đã đặt mua online tại Traveloka

Lưu ý:

Thẻ bạn nhận được sau khi đặt vé qua Traveloka có Check-in online cũng được gửi về gmail hoặc mã code sẽ được gửi về số điện thoại (bạn nhớ kiểm tra kỹ để nắm đầy đủ thông tin sau khi check – in online)

Check-in online sau khi đặt vé qua Traveloka cần in vé không

Check-in online khi đặt vé qua Traveloka xong có cần phải in vé ra không là một thắc mắc mà hầu như các bạn mới đặt vé online đều phân vân. Theo như thông tin được cập nhật thì việc Check-in online khi đặt vé qua Traveloka cần in vé ra

Bởi sau khi check – in hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được vé điện tử và cần phải in vé đó ra mới có thể lên tàu/ máy bay, …vv vì đó là quy định trong khi làm thủ tục check – in online

Sau khi đặt vé qua Traveloka và Check-in online thì bạn hãy dùng vé mà mình đã in ra được gọi là (thẻ lên tàu/ máy bay, …vv) mang đến cửa khởi hành. Trong trường hợp mà bạn không thể tự in dược vé sau khi đặt vé qua Traveloka và Check-in online thì bạn hãy di chuyển đến quầy làm thủ tục trước giờ khởi hành dự kiến để yêu cầu nhân viên hỗ trợ in vé

Cần lưu ý gì khi nhận vé

Những lưu ý quan trọng sau khi nhận vé đặt qua Traveloka như sau:

+ Điều thứ nhất như đã đề cập ở trên, sau khi nhận vé đặt qua Traveloka thì người dùng có thể check – in  online và in thẻ để lên máy bay/ lên tàu, …vv (có thể tự in hoặc in tại quầy làm thủ tục)

+ Cần lưu ý kỹ rằng phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng để làm thủ tục trực tuyến (check – in online) như Visa/ giấy chứng nhận sức khỏe, …vv

+ Nếu là vé máy bay và có hành lý thì trước lúc đóng cửa, bạn cần gửi tại quầy làm thủ tục hoặc gửi tại sân bay

+ Các thông tin về vé/ vị trí chỗ ngồi có thể thay đổi, bạn hãy cập nhật lại bằng cách kiểm tra thông tin chuyến đi khi đến trực tiếp ga tàu/ sân bay, …vv

+ Lưu ý phải di chuyển đến nơi khởi hành đúng giờ (tốt nhất là đến sớm hơn 15-30p nếu xảy ra các vấn đề quan trọng còn có thời gian để giải quyết)

Hy vọng qua các thông tin trên có thể giúp mọi người giải đáp hết các thắc mắc về Đặt vé qua Traveloka có Check-in online được không? Cần lưu ý gì khi nhận vé. Bên cạnh đó sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những lợi ích/ ưu điểm khi đặt vé qua Traveloka, khác với việc đặt trực tiếp.

Xem thêm:

Post Comment