Tuesday, 30 May 2023
Du lịch trong nước Kinh nghiệm đi du lịch

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào? Khi đi lễ nên xin gì?

Côn đảo Võ Thị Sáu không những là điểm tham quan, du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và ở đây còn là nơi được cho là rất linh thiêng, rất nhiều người đổ về đây cúng lễ vào các dịp để cầu Tài lộc và bình an. Vậy Côn Đảo Võ Thị Sấu thuộc tỉnh nào nước ta, và nếu đi lễ thì nên xin gì ? sẽ được Apptravel chia sẻ ngay dưới đây.

Côn Đảo Võ Thị Sáu có gì đặc biệt

Nếu nói đến là điểm du lịch nổi tiếng thì thực ra Côn Đảo không có gì đặc biệt để thu hút khách du lịch, bởi về cơ bản thì không phát triển về du lịch nhiều như các đảo khác ở Việt Nam. Và số lượng người biết đến cũng rất ít. Nhưng du lịch tổng thể Côn Đảo ngày càng phát triển, cũng là sự lựa chọn khám phá tốt.

Nhưng điểm đặc biệt, đó là nơi đây có mộ của người anh hùng Võ Thị Sáu, mà chắc chắn ai cũng biết đến, nơi đây là có nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương nơi yên nghĩ của hơn 2000 liệt sĩ và đây là nơi du lịch có sự khác biệt đó là dạng du lịch linh thiêng, tâm linh. Nhưng nếu bạn ghé côn Đảo Võ Thị Sáu thì có thể khám phá thêm những hòn đảo khác trong quần thể Côn Đào.

 Con-dao
Hình ảnh về Côn Đảo

Ngoài việc viếng mô cô Sáu, thắp hương cho các anh hùng Liệt sĩ thì bạn còn có thể đến thăm quan Nhà tù côn Đảo, các bãi đá, bãi biển cực đẹp và còn giữ nguyên nét đẹp hoang sơ mà không nơi nào có được. Bên cạnh đó, thì có nhiều sự lựa chọn hơn khi bạn có thể đến khám phá các vùng nuôi ngọc trai. Côn Đảo Võ Thị Sáu cũng được xem là một trong những sự lựa chọn đến để du lịch, viếng thăm mà chúng ta không nên bỏ qua.

Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào?

Côn đảo Võ Thị Sáu là 1 hòn đảo nhỏ nằm trong quần thể đảo ở Côn Đảo, ở Côn Đảo có đến 14 đảo lớn nhỏ khác nhau.

Côn Đảo là quần đảo nhỏ ngoài khơi biển Nam Bộ, thuộc địa phận quản lý của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, như vậy bạn có thể nói là Côn đảo Võ Thị Sáu cũng nằm trong quần đảo này, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vơi 14 hòn đảo lớn nhỏ.

Tại Côn Đảo Võ Thị Sáu thì có nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương, nơi yên nghĩ của hơn 2000 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống. Và trong đó có mộ của” Cô Sáu” nên khi đến đây bạn sẽ đến viếng ” Cô Sáu”, viếng thăm và thắp hương cho các vị anh hùng liệt sĩ, cũng là một cách biết ơn đến những người đã ngã xuống.

Đi lễ cô Sáu nên xin gì?

Nếu bạn có dịp ghé chơi Côn Đảo, thì nên thử tìm và đi đến viếng tại nghĩa trang Hàng Dương, nơi đây là mộ của ” Cô Sáu”. Và nghe đồn thì đây là nơi linh thiêng và Cô cũng rất thiêng, rất nhiều người đến đây để cầu khấn.

Nếu bạn không biết đi lễ cô Sáu nên xin gì thì cũng không sao, bạn chỉ cần cầu mong về bình an cũng được. Nhưng đa phần khi đến lễ Cô Sáu đều xin tài lộc. Nên nếu bạn có dịp đến thăm viếng nơi đây có thể thành tâm xin về những điều trong cuộc sống để tốt đẹp hơn. Hoặc có nhiều người thì đến cầu tình duyên cho mình.

 Mô-anh-hung-Vo-Thi-Sau
Mộ của anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Đây là nơi linh thiêng, nên khi đến viếng thăm mọi người nên thành tâm, đọc các quy định cụ thể dành cho người viếng thăm để tránh mất lòng những người đã khuất.

Chia sẻ kinh nghiệm đi lễ Cô Sáu

Để có chuyến viếng thăm tại côn Đảo Võ Thị Sáu thì bản thân người đi thăm viếng nên tìm hiểu thêm các vấn đề sau đây:

Đi lễ cô Sáu cần chuẩn bị những gì?

Nếu bạn muốn đi lễ Cô Sáu, thì bạn cần phải có Lễ và ở đây có rất nhiều sự lựa chọn. Mọi người có thể chuẩn bị từ trước mua tại các cửa hàng đi Lễ. Khi bạn đặt chân lên Côn Đảo thì sẽ có rất nhiều cửa hàng bán đồ dâng lễ, bạn có thể mua ở đó.

Thường thì trong đồ đi lễ sẽ có những thứ sau:

+1 nón lá,

+ 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp,

+ 1 bộ lược gương,

+ 1 sấp các thỏi vàng,

+ 1 chai nước suối,

+ 1 bó nhang

+ 1 Bó hoa, lưu ý là hoa trắng, bởi theo thông tin từ nhiều người thì cô sáu thích hoa Trắng

+ Quả Lê Ki Ma

Về cơ bản thì bạn cần những thứ đó đối với lễ cô Sáu, nhưng mọi người nên mua thêm đồ viếng các liệt sĩ gồm cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo và quần áo bộ độ, như vậy lễ viếng của mình sẽ hoàn thiện hơn.

Lễ cô sáu đi vào ngày nào, tháng mấy

Ban ngày bạn có thể đến viếng thắm nghĩa trang, thì nghĩa trang mở cửa cũng khá sớm nên chỉ cần mọi người vào sẽ có ban quản lý nghĩa trang hướng dẫn.

 Do-cung-con-dao-Vo-Thi-Sau

Nhưng đối với những ai đi lễ, khấn cầu thì vào khung giờ 21h – 23h55 là thời điểm linh thiêng. Và người dân nơi đây đã chọn ngày 23/1 âm lịch hàng năm để làm ngày giỗ cô, bạn cũng có thể đi vào thời điểm này.

Đi Lễ cô Sáu nên mặc gì?

Không có các quy định về việc đi lễ viếng cô Sáu hay vào nghĩa trang Hàng Dương bạn phải mặc gì, nhưng việc mọi người đến những nơi trang nghiêm, tâm linh thì cần ăn mặc lịch sự, không quá hở hang đó là điều lịch sự cơ bản. Thêm vào đó, việc ăn mặc giản dị, không hở hang là tôn trọng nơi mình đến.

Vậy nên khi bạn du lịch trên Côn Đảo mặc như thế nào cũng được, nhưng khi bạn đi lễ Cô Sáu, vào viếng nghĩa trang nên mặc lịch sự, kín đảo.

Quy trình đi lễ Côn Đảo

Nếu bạn muốn đi lê cô Sáu, đi lễ ở Côn Đảo thì cần nắm rõ quy trình chính xác nhất, bởi đối với những vấn đề tâm linh chúng ta nên có quy trình để đảm bảo buổi lễ của mình diễn ra đúng, không mất lòng những người đã mất.

Quy trình như sau:

+ Đầu tiên, mọi người vào Đài Tưởng Niệm ở nghĩa trang Hàng Dương để làm lễ

+ Sau đó thì mọi người tản ra để đi viếng các mộ liệt sĩ ở đây. Mọi người sẽ di chuyển từ các khu A, B, C và D

Vào buổi sáng thì mọi người sẽ đi trình cô tại mộ cô Sáu mà thôi, còn để dâng lễ thì chính xác là vào buổi tối. Nên sau khi viếng nghĩa trang mọi người có thể đi đến các điểm du lịch khác trên côn Đảo để thăm quan như nhà tù côn Đảo, miếu bà Phi Yến… tối sẽ trở lại mô cô Sáu, tầm 22h sẽ tiến hành xếp hàng vào dâng lễ tại mộ cô Sáu.

Những điều kiêng kỵ khi đi côn đảo

Côn Đảo là nơi yên nghĩ của nhiều anh hùng liệt sĩ, bởi linh thiêng nên bản thân tất cả những người đến viếng thăm đều lưu ý những vấn đề sau:

+ Trang phục: Gọn gàng, lịch sử không mặc trang phục quá ngắn, hở hang quá nhiều

+ Không nên chửi tục, chửi thể ở đây

+ Nói nhẹ nhàng, không đùa cợt nhả, nói quá lớn…

+ Không nhổ cây, cắt hoa… hay lấy bất kỳ thứ gì từ Côn Đảo mang về nhà hay mang đi đâu cả

+ Hãy thực hiện theo quy trình viếng mộ đã quy định, đừng bỏ bước

Người ta bảo có kiêng có lành, không thừa đâu nếu bạn đến Côn Đảo, vậy nên mọi người lưu ý những vấn đề trên nha.

Cách đi đến côn Đảo Võ Thị Sáu

Nếu bạn không biết đi Côn Đảo như thế nào thì có nhiều sự lựa chọn:

+ Đi máy bay: Có chuyển bay từ thành phố HCM ra Côn Đảo, Hà Nội Côn Đảo nên mọi người có thể chọn bay từ những địa điểm trên.

+ Hoặc bạn có thể đi tàu từ Cần Thơ ra Côn Đảo

Sau khi bạn đặt chân xuống côn Đảo có thể chọn thuê taxi, đi xe điện hoặc thuê xe máy đến nghĩa trang Hàng Dương. Như vậy hành trình đến viếng mộ cô Sáu cũng khá nhanh, nhưng do buổi lễ được tổ chức buổi tối, nên ban ngày mọi người có thể nghỉ ngơi, thưởng thức biển và các món ăn địa phương.

Nếu bạn còn thắc mắc gì Côn Đảo Võ Thị Sáu thuộc tỉnh nào? hay bất kỳ vấn đề nào muốn giải đáp của thể để lại thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời. Nếu bạn nào muốn du lịch dạng tâm linh, muốn khám phá những hòn đảo hoang sơ thì thử 1 chuyến đi đến Côn Đảo để khám phá.

Gợi ý tìm kiếm
võ thị sáu,võ thị sáu côn đảo,võ thị sáu hà nội,võ thị sáu là ai,võ thị sáu quận 3,võ thị sáu quận 7,võ thị sáu có thật không,võ thị sáu ở đâu,võ thị sáu vũng tàu,võ thị sáu thpt,võ thị sáu bị khùng,võ thị sáu trước khi chết,võ thị sáu bị điên,võ thị sáu sinh năm bao nhiêu,võ thị sáu tên thật là gì,võ thị sáu mất năm bao nhiêu,võ thị sáu chôn ở đâu,võ thị sáu que o dau,01 võ thị sáu,02 võ thị sáu,03 võ thị sáu,02 võ thị sáu đà nẵng,võ thị sáu quận 12,võ thị sáu quận 1,181 võ thị sáu,149 võ thị sáu vũng tàu,trường võ thị sáu quận 12,146 võ thị sáu,102 võ thị sáu quận 1,phim võ thị sáu tập 1,127 võ thị sáu vũng tàu,188 võ thị sáu,232/13 võ thị sáu quận 3,bể bơi võ thị sáu 2022,272 võ thị sáu,282 võ thị sáu,274 võ thị sáu,225 võ thị sáu,215 võ thị sáu,235 võ thị sáu phường 7 quận 3,270b võ thị sáu,24 võ thị sáu,võ thị sáu quận 3 hồ chí minh,phường võ thị sáu quận 3,đường võ thị sáu quận 3,phường võ thị sáu quận 3 là phường nào,36 võ thị sáu,181 võ thị sáu quận 3,272 võ thị sáu quận 3,39 võ thị sáu,30 võ thị sáu,140/4 võ thị sáu phường 8,võ thị sáu lớp 4,45 võ thị sáu,42 võ thị sáu,40 võ thị sáu,44 võ thị sáu,45 võ thị sáu quận 1,45 võ thị sáu đa kao quận 1,phim võ thị sáu tập 4,46 võ thị sáu,52 võ thị sáu,55 võ thị sáu,50 võ thị sáu,58 võ thị sáu,56 võ thị sáu,56 võ thị sáu vũng tàu,51 võ thị sáu,52 võ thị sáu vũng tàu,52 võ thị sáu quận 1,58 võ thị sáu thành phố vinh,68 võ thị sáu,62 võ thị sáu,155 võ thị sáu phường 6 quận 3,64 võ thị sáu,115 võ thị sáu phường 6 quận 3,60 võ thị sáu,63c võ thị sáu,64 võ thị sáu quận 1,60 võ thị sáu vũng tàu,66 võ thị sáu,174 võ thị sáu phường 7 quận 3,181 võ thị sáu phường 7 quận 3,232 võ thị sáu phường 7 quận 3,76 võ thị sáu,74a võ thị sáu vũng tàu,272 võ thị sáu phường 7 quận 3,72 võ thị sáu vũng tàu,70 võ thị sáu,82 võ thị sáu,87 võ thị sáu,88 võ thị sáu,86 võ thị sáu,88 võ thị sáu vũng tàu,84 võ thị sáu,81 võ thị sáu,146 võ thị sáu phường 8 quận 3,168 võ thị sáu phường 8 quận 3,91 võ thị sáu,91c võ thị sáu,91b võ thị sáu,96 võ thị sáu,99 võ thị sáu,92 võ thị sáu,98 võ thị sáu,95 võ thị sáu,9 võ thị sáu,90 võ thị sáu,102 võ thị sáu,107 võ thị sáu,109 võ thị sáu vũng tàu,103 võ thị sáu,102 võ thị sáu q.1 tp hcm,100 võ thị sáu,104 võ thị sáu,106 võ thị sáu,103 bis võ thị sáu,o xuân võ thị sáu,cafe o võ thị sáu,1 võ thị sáu,1 võ thị sáu huế,nướng võ thị sáu quận 1,số 1 võ thị sáu,169/1 võ thị sáu,146/1 võ thị sáu,số 1 võ thị sáu hải phòng,số 1 võ thị sáu cung xuân,số 1 võ thị sáu hà nội,trường cấp 1 võ thị sáu quận 12,140/2 võ thị sáu quận 3,số 2 võ thị sáu,96/2 võ thị sáu q.1 tp.hcm,trường cấp 2 võ thị sáu,149 võ thị sáu phường 2 vũng tàu,125 võ thị sáu phường 2 vũng tàu,trường cấp 2 võ thị sáu hải phòng,phim võ thị sáu tập 2,3 võ thị sáu,số 3 võ thị sáu,78/3 võ thị sáu,trường cấp 3 võ thị sáu,quận đoàn 3 võ thị sáu,quận 3 phường võ thị sáu,quận 3 có phường võ thị sáu,nhà thiếu nhi quận 3 võ thị sáu,4 võ thị sáu,số 4 võ thị sáu ninh bình,số 4 võ thị sáu,140/4 võ thị sáu quận 3,phố 4 đường võ thị sáu ninh bình,phố 4 võ thị sáu ninh bình,khối 4 th võ thị sáu,số 5 võ thị sáu hải phòng,5/28 võ thị sáu huế,96/5 võ thị sáu quận 1,kể chuyện lớp 5 võ thị sáu,lẩu tôm 5 ri võ thị sáu,96/5 võ thị sáu,6 võ thị sáu,232/6 võ thị sáu,232/6 võ thị sáu phường 7 quận 3,106/6 võ thị sáu quận 1,72/6 võ thị sáu vũng tàu,40/6 võ thị sáu vũng tàu,phường 6 và phường võ thị sáu,phường 6 hay phường võ thị sáu,215 võ thị sáu phường 7 quận 3,175 võ thị sáu phường 7 quận 3,194 võ thị sáu phường 7 quận 3,171 võ thị sáu phường 7 quận 3,số 8 võ thị sáu,142a võ thị sáu phường 8 quận 3,160 võ thị sáu phường 8 quận 3,164 võ thị sáu phường 8 quận 3,nine võ thị sáu,số 9 võ thị sáu,10 võ thị sáu,10 bis võ thị sáu,điểm chuẩn lớp 10 trường võ thị sáu,danh sách lớp 10 thpt võ thị sáu,võ thị sáu anime,võ thị sáu anh hùng,thpt võ thị sáu an giang,trường thpt võ thị sáu an giang,anh võ thị sáu,acet võ thị sáu,chị võ thị sáu là ai,đường võ thị sáu dĩ an bình dương,acb võ thị sáu,a hùng võ thị sáu,võ thị sáu bao nhiêu tuổi,võ thị sáu biên hòa,võ thị sáu biên hòa đồng nai,võ thị sáu bị bắt,võ thị sáu bài hát,võ thị sáu bị bắn chết,võ thị sáu bị bắn ở đâu,võ thị sáu bị xử bắn ở đâu,võ thị sáu con người và huyền thoại,võ thị sáu chết bao nhiêu tuổi,võ thị sáu chết,võ thị sáu có bị điên không,võ thị sáu có thật ko,võ thị sáu câu nói,võ thị sáu chết như thế nào,võ thị sáu dũng cảm,võ thị sáu dĩ an,võ thị sáu dẫn chứng,diamond clinic võ thị sáu,đường võ thị sáu dĩ an,võ thị sáu hải dương,vinmart võ thị sáu dĩ an,võ thị sáu đông hòa dĩ an bình dương,bán nhà võ thị sáu dĩ an,võ thị sáu english,võ thị sáu edu,elsol võ thị sáu,cafe võ thị sáu,liti florist võ thị sáu,fungi chingu võ thị sáu,miti fashion võ thị sáu,coop food võ thị sáu phú yên,cafe film võ thị sáu,family mart võ thị sáu,vee ayy food võ thị sáu,võ thị sáu quận 3 foody,fanpage trường võ thị sáu,võ thị sáu gò vấp,võ thị sáu gia lai,võ thị sáu gacha,võ thị sáu gia nghĩa,võ thị sáu gacha life,phường võ thị sáu gồm những phường nào,võ thị sáu bị giam ở đâu,phường võ thị sáu gồm,võ thị sáu là gì,trường võ thị sáu gia lai,võ thị sáu hai bà trưng,võ thị sáu huế,võ thị sáu hai bà trưng hà nội,võ thị sáu hy sinh ở nhà tù nào,võ thị sáu hy sinh ở đâu,võ thị sáu hà nội ở đâu,võ thị sáu hải phòng,võ thị sáu hy sinh,võ thị sáu hy sinh như thế nào,icenter võ thị sáu,itaxa võ thị sáu,ivy moda võ thị sáu,võ thị sáu làm gì,jollibee võ thị sáu biên hoà,jspa võ thị sáu,johnson võ thị sáu,mana juice võ thị sáu,bean and jam võ thị sáu,võ thị sáu kể chuyện,võ thị sáu không có thật,võ thị sáu karaoke,võ thị sáu khùng,võ thị sáu kim đồng,võ thị sáu là khủng bố,chị võ thị sáu khi ra pháp trường,đường võ thị sáu kéo dài,võ thị sáu linh thiêng,võ thị sáu là người như thế nào,võ thị sáu lời bài hát,võ thị sáu là nhân vật hư cấu,võ thị sáu lê ki ma,võ thị sáu mất năm nào,võ thị sáu mất bao nhiêu tuổi,võ thị sáu mất ngày nào,võ thị sáu map,võ thị sáu mộ ở đâu,võ thị sáu mấy tuổi,võ thị sáu mất năm mấy,võ thị sáu mất,võ thị sáu mp3,võ thị sáu nha trang,võ thị sáu ngày sinh,võ thị sáu người anh hùng đất đỏ,võ thị sáu nha trang khánh hòa,võ thị sáu nhạc,đường võ thị sáu nha trang,võ thị sáu sinh ngày bao nhiêu,võ thị sáu ở côn đảo,võ thị sáu ở nhà tù côn đảo,võ thị sáu tại sao chết,võ thị sáu quê ở đâu,mộ võ thị sáu ở đâu,mộ võ thị sáu ở phú quốc,đảo võ thị sáu ở đâu,đền võ thị sáu ở đâu,võ thị sáu phim,võ thị sáu phú quốc,võ thị sáu phường nào,võ thị sáu phim tài liệu,võ thị sáu phường thống nhất,võ thị sáu pleiku,võ thị sáu phố,võ thị sáu phú yên,võ thị sáu quê quán ở đâu,võ thị sáu quảng ngãi,võ thị sáu quy nhơn,võ thị sáu ra pháp trường,võ thị sáu sinh ra ở đâu,đường võ thị sáu rạch giá,chị võ thị sáu ra pháp trường,võ thị sáu bà rịa,hình ảnh võ thị sáu ra pháp trường,khu phố võ thị sáu rạch giá,ráp võ thị sáu,đường võ thị sáu bà rịa,võ thị sáu statue,võ thị sáu sự thật,võ thị sáu sinh ngày tháng năm nào,võ thị sáu sống mãi tuổi thanh xuân,võ thị sáu sinh ngày mấy,võ thị sáu sinh năm nào,võ thị sáu sinh năm,võ thị sáu tiểu sử,võ thị sáu tphcm,võ thị sáu tiktok,võ thị sáu tóm tắt,võ thị sáu truyện,võ thị sáu tên thật,võ thị sáu tiểu học,võ thị sáu bị tâm thần,uniqlo võ thị sáu,ueh võ thị sáu,ubnd phường võ thị sáu quận 3,ubnd phường võ thị sáu q3,uni shop võ thị sáu,uỷ ban phường võ thị sáu,uỷ ban phường võ thị sáu quận 3,1 usd coffee – võ thị sáu,ăn uống đường võ thị sáu,võ thị sáu vì sao chết,võ thị sáu video,võ thị sáu vẽ,đường võ thị sáu vũng tàu,125 võ thị sáu vũng tàu,thpt võ thị sáu vĩnh phúc,võ thị sáu wiki,võ thị sáu wiki english,the wiselands coffee võ thị sáu,whey võ thị sáu,vinmart võ thị sáu,galle watch võ thị sáu,whey protein võ thị sáu,website trường thcs võ thị sáu,elsol meat&wine võ thị sáu,maxy workshop võ thị sáu hồ chí minh,võ thị sáu xe đạp,võ thị sáu bị xử bắn,chị võ thị sáu bị xử bắn,đất võ thị sáu thị xã quảng trị,xôi võ thị sáu,xem phim võ thị sáu,cung xuân võ thị sáu,cây xăng võ thị sáu,võ thị sáu youtube,đường võ thị sáu yên bái,yola võ thị sáu,trường võ thị sáu phú yên,yola võ thị sáu quận 1,yoga võ thị sáu,yoga võ thị sáu hà nội,trường thcs võ thị sáu phù yên sơn la,trường thpt võ thị sáu phú yên,zen võ thị sáu,z cafe võ thị sáu,zen tea võ thị sáu biên hòa,trà sữa zen võ thị sáu,pet zone võ thị sáu cần thơ,trà sữa z88 võ thị sáu,

Post Comment