Tuesday, 30 May 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Check in online Vietnam Airline trước bao lâu, thời gian, quy định

Nếu Check in online Vietnam Airline trễ giờ thì hệ thống sẽ không chấp nhận thủ tục này và hành khách phải trễ chuyến bay lúc đó. Vậy nên các hành khách muốn Check in online thì phải nắm rõ được thông tin Check in online Vietnam Airline trước bao lâu, thời gian, quy định. Nếu chưa nắm rõ được các thông tin này thì hãy cùng App Travel tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Check in online Vietnam Airline là gì?

Check in online Vietnam Airline được hiểu với nghĩa là dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airline cung cấp cho khách hàng. Check in online Vietnam Airline sẽ giúp khách hàng không cần đến trực tiếp tại quầy làm thủ tục đại diện cho hãng Vietnam Airline tại sân bay.

Cùng với dịch vụ Check in online của hãng hàng không Vietnam Airline ra mắt thì các hãng hàng không khác cũng tiến hành tích hợp dịch vụ này, tuy nhiên vẫn còn một số hãng hiện nay vẫn chưa có dịch vụ Check in online như: Viettravel Airlines

Lợi ích khi Check in online Vietnam Airline

 Check in online Vietnam Airline mang lại cho hành khách rất nhiều lợi ích về mặt thời gian và công sức, thay vì phải di chuyển đến trực tiếp tại sân bay để Check in thì hành khách chỉ cần Check in online Vietnam Airline trên chính thiết bị di động thông minh mà mình sở hữu. Các lợi ích của việc Check in online Vietnam Airline mang lại gồm:

+ Giúp người xem tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức

+ Không cần phải xếp hàng đợi từng hành khách để đến lượt Check in

+ Làm thủ tục Check in tại sân bay sẽ tốn phí nên khi Check in online còn giúp các hành khách đỡ tốn các chi phí liên quan

+ Khi Check in online hành khách được phép in nhiều thẻ để lên máy bay (nếu sợ làm mất thẻ thì có thể in nhiều hơn 1 vé để đề phòng)

+ Có thể chọn được chỗ ngồi mong muốn ( được lựa chọn tầm 20 chỗ trở lại)

Check in online Vietnam Airline trước bao lâu

Nếu phải nói rằng thời gian nên Check in online Vietnam Airline trước là bao lâu thì App Travel khuyên bạn nên Check in online Vietnam Airline trước 24h đến 2h trước khung giờ dự kiến bay của hãng.

Tai-sao-khong-check-in-online-Vietnam-Airline-duoc
Check in online Vietnam Airline trước bao lâu

Để nắm được thông tin chính xác hơn, mọi người có thể kiểm chứng qua công bố thời gian cần phải Check in online Vietnam Airline trước bao lâu tại trang web của Vietnam Airline với địa chỉ: https://www.vietnamairlines.com/vi/sites/check-in-online-skip-the-line

Check in online Vietnam Airline muộn nhất bao lâu để kịp chuyến bay

Như đã đề cập tại thông tin bên trên, thời gian mà App Travel khuyên bạn nên Check in online Vietnam Airline là trước 24h đến 2h trước khung giờ dự kiến bay của hãng.

Tuy nhiên theo như thông tin công bố chính thức của hãng Vietnam Airline trên trang web địa chỉ bên trên thì hành khách có thể Check in online Vietnam Airline muộn nhất là trước 24h đến 1h trước khung giờ dự kiến bay của hãng. để kịp chuyến bay

Các thông tin cần thiết khi Check in online Vietnam Airline

Khi Check in online Vietnam Airline thì hành khách cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để cung cấp cho hệ thống thì mới có thể hoàn thành việc Check in online. Các thông tin cần thiết ở đây bao gồm:

+ Mã đặt chỗ

+ Thông tin của đối tượng hành khách trên chuyến bay

+ Truy cập web của hãng đã mua vé sau đó nhập các thông tin và in thẻ lên máy bay

Check in online Vietnam Airline cần in vé không

Mọi người cần phải hiểu rằng thao tác Check in online Vietnam Airline tức có nghĩa là bạn sẽ phải làm thủ tục check in mà không cần phải đến quầy làm thủ tục của hãng Vietnam Airline tại sân bay. Vì thế khi đã hoàn thành việc Check in online Vietnam Airline rồi nhưng bạn vẫn chưa in vé thì sẽ không thể đên máy bay được.

Chốt lại khách hàng cần phải in vé máy bay mặc dù đã Check in online Vietnam Airline xong để có thể lên máy bay, đây là quy định nên hành khách cần phải lưu ý rõ.

Quy định khi Check in online Vietnam Airline

Ngoài những quy định về mốc thời gian cần phải Check in online Vietnam Airline trước thời gian dự kiến bay là bao lâu thì khi Check in online Vietnam Airline, hành khách cũng cần phải tuân thủ theo nhiều quy định khác như:

+ Đối với chuyến bay nội địa thì Hành khách có hành lý ký gửi cần đến trực tiếp để làm thủ tục gửi hành lý tại quầy (không có hành lý thì hãy ra thẳng quầy soi chiếu an ninh)

+ Đối với chuyến bay quốc tế thì dù khách có hành lý ký gửi hay không cũng đều phải xuất trình giấy tờ và thẻ lên máy bay tại quầy lại thủ tục ở sân bay.

+ Quy định về đối tượng hành khách không được check in online bao gồm: Hành khác đi cùng trẻ dưới 2 tuổi, có yêu cầu dịch vụ đặt biệt (không tính dv suất ăn đặc biệt),

+ Một lần check in online Vietnam Airline, hành khách chỉ được phép check in 9 đối hành khách trở lại (dùng cùng 1 mã đặt chỗ)

+ Trường hợp check in online cho 9 hành khách trở lên, cần phải check in thành nhiều lần cho từng đối tượng.

Hướng dẫn cách làm thủ tục Check in online Vietnam Airline

Check in online Vietnam Airline qua app trên điện thoại

Để làm thủ tục Check in online Vietnam Airline qua ứng dụng trên điện thoại, hành khách hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietnam Airlines sau đó click vào mục “Làm thủ tục” tại giao diện chính

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 1

Bước 2: Khi mục “Làm thủ tục trực tuyến hiện lên”, bạn hãy click vào mục “Làm thủ tục” tại thanh công cụ dưới cùng.

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 2

Bước 3: Hãy chọn đối tượng hành khách để làm thủ tục Check in online Vietnam Airline

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 3

Bước 4:Tại mục “Chọn chỗ ngồi” bạn hãy click vào vị trí mà mình muốn sau đó nhấn vào mục “Hoàn tất chọn chỗ ngồi” sau đó bấm “Xác nhận”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 4

Bước 5: Hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo như yêu cầu của hệ thống và click vào mục “Xác nhận thông tin”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 5

Bước 6: Lúc này giao diện sẽ hiện lên yêu cầu xác nhận quy định về những vật dụng nguy hiểm. Bạn hãy nhấn vào mục: “Tôi đã đọc và đồng ý với các chính sách, điều khoản, …vv” sau đó click vào mục “Làm thủ tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 6

Bước 7: Giao diện hoàn thành quá trình làm thủ tục sẽ xuất hiện. Lúc này bạn đã có thể nhấn vào mục “in thẻ lên máy bay” hoặc nhấn vào mục “Gửi lại tất cả thẻ lên máy qua email”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Bước 7

Check in online Vietnam Airline qua app trên điện thoại thành công. Nếu in thẻ lên máy bay thì bạn hãy in dự phòng 2 thẻ để tránh việc bị mất thẻ rất rắc rối. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng “Thẻ lên máy bay trực tuyến” như hình bên dưới sau đó đến quầy kiểm soát an ninh và đến cửa máy bay (nếu không có hành lý ký gửi)

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-app-tren-dien-thoai
Check in online Vietnam Airline qua app trên điện thoại

Check in online Vietnam Airline qua website

Để làm thủ tục Check in online Vietnam Airline qua website, hành khách hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ web: www.vietnamairlines.com sau đó điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu sau đó nhấn vào mục “Làm thủ tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 1

Bước 2: Chọn đối tượng hành khách cần làm thủ tục sau đó nhấn “Tiếp tục”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 2

Bước 3: Tiến hành chọn chỗ ngồi thích hợp sau đó nhấn vào mục “Đồng ý”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 3

Bước 4: Giao diện sẽ hiện yêu cầu cập nhật thông tin cần thiết, sau khi cập nhật xong bạn hãy click vào mục “Cập nhật thông tin”

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 4

Bước 5: Lúc này giao diện sẽ hiện lên yêu cầu xác nhận quy định về những vật dụng nguy hiểm. Bạn hãy nhấn vào mục: “Tôi đã đọc và đồng ý với các chính sách, điều khoản, …vv” sau đó click vào mục “Đồng ý, Tiếp tục”

Bước 6: Thẻ in máy bay sẽ xuất hiện tại giao diện lúc này khi bạn check in online thành công – Hành khách có thể lựa chọn mục in hoặc gửi thẻ máy bay vào thư điện tử.

Check-in-online-Vietnam-Airline-qua-website
Bước 6

Địa chỉ hỗ trợ Check in online Vietnam Airline

Trong quá trình thực hiện Check in online Vietnam Airline, nếu các hành khách gặp bất cứ một vấn đề nào khó giải quyết, không thể giải quyết được thì hãy liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng  của Vietnam Airline để được các nhân viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc với số: 1900 11 00 

Ngoài ra nếu bạn không tiện trong việc gọi điện trực tiếp thì vẫn có thể soạn mail và gửi về địa chỉ: [email protected]

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người nắm được rõ hơn các vấn đề về Check in online Vietnam Airline trước bao lâu, thời gian, quy định, …vv để không phải trễ giờ ảnh hưởng đến chuyến bay. Chúc mọi người có một chuyến bay an toàn và thoải mái.

Post Comment