Wednesday, 22 Mar 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Check in online vietnam airline Có cần IN Vé không? Sau khi check-in thì cần làm gì?

Hiện nay hầu hết mọi người đều thực hiện các thủ tục đi máy bay trực tuyến/ online nên rất tiện lợi. Tuy nhiên nhiều người còn đang rất thắc mắc việc Check in online vietnam airline Có cần IN Vé không? Sau khi check-in thì cần làm gì? Vậy thì hãy cùng App Travel tìm hiểu xem Check in online vietnam airline Có cần IN Vé không? ngay bên dưới

Lợi ích của việc check in online Vietnam Airline

Việc check in online Vietnam Airline hiện nay sở hữu rất nhiều ưu điểm nên sẽ mang đến cho hành khách rất nhiều lợi ích như:

+ Chuyến bay của hành khách sẽ được thuận tiện hơn nếu hành khách có thể hoàn tất các thủ tục check in online Vietnam Airline

+ Việc check in online Vietnam Airline giúp hành khách không phải tập trung đông người (rất nguy hiểm trong thời gian xảy ra dịch bệnh lây lan)

+ Không cần phải xếp hàng chờ đợi nếu thực hiện check in online Vietnam Airline

+ …vv

Check in online Vietnam Airline Có cần IN Vé không?

Check in online Vietnam Airline mang lại cho hành khách rất nhiều các ưu điểm như đã liệt kê bên trên. Đây cũng là cách giúp các hành khách có thể chọn chỗ ngồi phù hợp và xác nhận các thông tin về chuyến đi một cách đơn giản

Khi Check in online Vietnam Airline hành khách cần phải in vé. Lưu ý quan trọng nữa là vé được in sau khi Check in online Vietnam Airline để lên máy bay sẽ phải có đầy đủ thông tin mã code. Nếu có thể thì bạn nên chọn cách Check in online Vietnam Airline sẽ giúp bạn rút gọn kha khá thời gian, chỉ từ 10 phút là bạn đã hoàn tất thao tác Check in online Vietnam Airline.

Check-in-online-Vietnam-Airline-Co-can-IN-Ve-khong
Check in online vietnam airline Có cần IN Vé không

Nếu muốn biết rõ hơn về cách Check in online Vietnam Airline thì hãy tìm hiểu các thông tin bên dưới.

Cách Check in online Vietnam Airline

Để Check in online Vietnam Airline mọi người sẽ hoàn tất các thủ tục online trên app Vietnam Airline hoặc website của Vietnam Airline. Đặc biệt mọi người cần chú ý khoảng thời gian cần hoàn tất các thủ tục check in online Vietnam Airline được thực hiện trước giờ khởi hành từ 24 tiếng đến 1 tiếng.

Hướng dẫn check in online Vietnam Airline trên website

Cách thức thực hiện Check in online Vietnam Airline trên website như sau:

Bước 1: Truy cập website vietnamairlines.com

cach-Check-in-online-vietnam-airline
Cách Check in online Vietnam Airline

Bước 2: Tại giao diện menu chính, bạn hãy click và mục “Làm thủ tục” sau đó cung cấp đầy đủ thông tin như:

+ Mã đặt chỗ (PNR)

+ Họ tên của đối tượng mua vé

+ Địa điểm xuất phát và Số vé điện tử

+ Đối tượng là khách hàng thân thiết/ thành viên liên minh Skyteam (cần có số thẻ FFB)

Bước 3: Giao diện sẽ xuất hiện đủ các thông tin về chuyến bay – Hãy kiểm tra và xác nhận các thông tin mà bạn đã đặt vé máy bay online => Click vào ô vuông phía trước tên bạn và click vào mục “Tiếp tục”

Bước 4: Chọn ghế ngồi khi giao diện xuất hiện sơ đồ tại cabin máy bay (chỉ được chọn những ghế còn trống) và click vào “Check in” để hoàn tất thủ tục check in online Vietnam Airline

Sau khi Check in online Vietnam Airline hoàn tất, lúc này các thông tin Check in online Vietnam Airline sẽ xuất hiện tại giao diện. Tiếp đến, bạn có thể chọn mục “in tất cả thẻ lên máy bay” hoặc chọn mục “gửi tất cả thẻ lên máy bay qua thư điện tử” nếu muốn hệ thống Vietnam Airline gửi mã code về mail nhằm xác nhận để đến quầy check in trực tuyến.

Hướng dẫn check in online Vietnam Airline trên điện thoại

Cách thức thực hiện Check in online Vietnam Airline trên điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập app Vietnam Airline sau đó vào mục  “Đặt chỗ của tôi” và click chọn mục “Làm thủ tục” trong mục “Các dịch vụ bổ trợ” nằm trên mục Xuất hóa đơn GTGT

Bước 2: Tại mục “Làm thủ tục trực tuyến, bạn hãy điền “Mã đặt chỗ (PNR)”, “HỌ”, “Điểm đi” và click vào mục “Làm thủ tục”

Bước 3: Tại mục “Thông tin đặt chỗ” trong mục Làm thủ tục trực tuyến vừa rồi, bạn hãy tick vào 2 ô tròn bên phải để xác nhận hành khách làm thủ tục trực tuyến

Bước 4: Tiến hành chọn vị trí ngồi trên máy bay (chỉ chọn những ghế còn trống) sau đó cick vào mục “Tôi đã đọc và đồng ý với các chính sách điều khoản sử dụng Quy định hành lý hạn chế vận chuyển” để hoàn tất thủ tục check in online Vietnam Airline

Bước 5: Giao diện xem trước thẻ lên máy bay sẽ hiện ra => Hãy xuất mã đặt chỗ của mình để hoàn thành thao tác check in online Vietnam Airline.

Các thắc mắc khi Check in online vietnam airline

Có thể đổi vé khi Check in online vietnam airline không?

Khi chọn thao tác Check in online vietnam airline thì mọi nhiều hành khách hiện nay có thể vẫn chưa rõ rằng thao tác này sẽ không áp dụng đối với nhu cầu đổi vé máy bay hoặc hoàn lại vé máy bay. Vì thế sau khi Check in online vietnam airline xong nếu có nhu cầu đổi vé máy bay hay hoàn vé máy bay thì sẽ không thể thực hiện được.

Đối tượng nào không thể Check in online vietnam airline?

Danh sách các đối tượng không thể Check in online vietnam airline có thể kể đến gồm:

+ Đối tượng hành khách Check in online vietnam airline quá thời gian cho phép (từ 24h – 02h/ 1h trước thời gian khởi hành sự kiến)

+ Đối tượng hành khách chưa thanh toán tiền vé

+ Đối với loại vé giảm ID/AD

+ Đối tượng hành khách sở hữu hành lý ký gửi và dùng vé Free cước

+ Đối tượng hành khách đi cùng trẻ dưới 2 tuổi

+ Đối tượng hành khách chưa nhập đúng thông tin

+ Đối tượng bị lỗi mã đặt chỗ chưa xác nhận

+ Đối tượng hành khách muốn bay đến Mỹ

+ Đối tượng hành khách đi tại chuyến bay của hãng khác không khai thác

+ Đối tượng có nhu cầu riêng cần dùng dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt) như: Có trẻ em đi một mình, xe lăn, đối tượng cần hỗ trợ trợ thính – đối tượng khiếm thị, cần thêm ghế ngồi, có dùng thêm động vật trợ giúp, …vv

+ …vv

Có thể check in online Vietnam Airline ở sân bay nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airline đã hỗ trợ  Check in online tại hơn 16 sân bay. Trong tương lai Vietnam Airline còn hướng đến một hãng hàng không công nghệ số nên sẽ mở rộng dịch vụ Check in online Vietnam Airline trên toàn mạng lưới sân bay nội địa với những hãng khai thác đường bay đến.

Hiện tại những sân bay tại Việt Nam có thể Check in online Vietnam Airline bao gồm:

+ Sân bay Liên Khương – Đà Lạt

+ Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội

+ Sân bay quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang

+ Sân bay Điện Biên – Điện Biên

+ Sân bay Pleiku – Gia Lai

+ Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng

+ Sân bay quốc tế Phú Bài – Thừa Thiên Huế

+ Sân bay quốc tế Côn Đảo – Bà Rịa-Vũng Tàu

+ Sân bay Phù Cát – Quy Nhơn – Bình Định

+ Sân bay quốc tế Chu Lai – Quảng Nam

+ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

+ Sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng

+ Sân bay Thọ Xuân – Thanh Hóa

+ Sân bay quốc tế Cần Thơ – Cần Thơ

+ Sân bay quốc tế Vân Đồn – Quảng Ninh

+ Sân bay quốc tế Cam Ranh – Nha Trang

+ Sân bay quốc tế Vinh – Nghệ An

Phải check in online Vietnam Airline trước bao lâu?

Khi thực hiện thao tác check in online Vietnam Airline mọi hành khách đều phải ghi nhớ thật kỹ như sau:

Thời gian phải check in online Vietnam Airline là từ 24 giờ – 02h hoặc có thể check in online Vietnam Airline trước 1h tính từ mốc thời gian trước giờ khởi hành dự kiến. Trong trường hợp không check in online Vietnam Airline trước thời gian cho phép thì thủ tục check in online Vietnam Airline sẽ không được thực hiện thành công.

Lưu ý: Tốt nhất trong thời gian cần phải check in online Vietnam Airline bạn nên có mặt tại sân bay với mốc thời gian tầm trước 1h đồng hồ so với mốc giờ máy bay khởi hành (giờ dự kiến). Bởi vì từ trước 24h và kết thúc trước 2h (tính theo giờ bay dự kiến) là khoảng thời gian mà hãng Vietnam Airline sẽ mở hệ thống check in trực tuyến.

Sau khi check-in thì cần làm gì?

Thời gian sau khi check- in online Vietnam Airline, thường thì mọi người sẽ phân vân không biết tiếp theo sẽ làm gì. Thì sau khi đã check- in online Vietnam Airline xong, mọi người sẽ làm như sau:

Bước 1: Check-in xong hành khách sẽ sở hữu “Thẻ lên máy bay online” trên điện thoại/ thiết bị thông minh để có thể in thẻ.

Bước 2: Sau đó hãy đến quầy Check in trực tuyến (nếu có hành lý ký gửi) nhằm xác nhận hành lý ký gửi. Trong trường hợp chỉ có hành lý xách tay thì hành khách chỉ cần đến cửa kiểm tra an ninh hành khách cùng với cửa máy bay (lúc này hành khách khỏi phải xác nhận bằng cách đến làm thủ tục tại quầy của hãng tại cảng hàng không nữa)

Lưu ý:Nếu là đối tượng hành khách có hành lý ký gửi thì thủ tục gửi hành lý có thể làm tại những quầy bố trí tại sân bay

Dịch vụ Check in online vietnam airline sẽ giúp các hành khách tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức. Hy vọng các thông tin bên trên đã giúp mọi người giải đáp được hết các thắc mắc về việc Check in online vietnam airline Có cần IN Vé không? Sau khi check-in thì cần làm gì? Chúc các hành khách có những chuyến bay thành công tốt đẹp.

Xem thêm:

Post Comment