Wednesday, 22 Mar 2023
Giá vé Phương tiện duy chuyển

Check in online RỒI có Đổi vé được không? Hoàn Vé, Trả vé, Hủy vé không?

Đối với những hành khách thường xuyên thực hiện thao tác Check in online giúp họ không cần phải đến trực tiếp tại quầy check in khi chưa gặp các vấn đề về vé sẽ không biết rằng Check in online rồi có đổi vé được không? Hoàn vé, trả vé, hủy vé không? Vậy hãy cùng App Travel tìm hiểu thử xem Check in online rồi có đổi vé được không ngay sau đây nhé!

Check in online là gì

Check in online là làm thủ tục trực tuyến trước khi lên máy bay giúp khách hàng có thể hoàn thành thủ tục online/ trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp tại quầy dịch vụ check in.

Check in online sẽ giúp các hành khách cần Check in không phải tốn thời gian di chuyển đến trực tiếp quầy check in và càng không cần tốn thời gian xếp hàng, chờ đợi, chen chúc và đỡ tốn phí hơn khi check in trực tiếp đối với một số các hãng hàng không hiện nay.

Ngoài các ưu điểm của việc Check in online được kể trên thì khi Check in online hành khách cũng sẽ tự in vé nhưng sẽ giúp khách có thể linh hoạt in làm nhiều vé để tránh việc bị thất lạc khi lên máy bay (vẫn có vé khác đề phòng). Việc Check in online còn giúp các hành khách tự do lựa chọn vị trí ngồi thích hợp tùy từng hãng  (có thể chọn 20 chỗ trở lại)

Check in online rồi có đổi vé được không?

Có lẽ rất nhiều hành khách cứ nghĩ rằng sau khi Check in online xong thì mọi vấn đề về vé như cần đổi vé sẽ không được giải quyết nên khi có vấn đề gì thì hành khách sẽ chọn phương án bán lại vé cho người khác hoặc bỏ vé đó để mua lại vé mới nếu muốn chuyển thời gian bay về sau.

Tuy nhiên sự thật thì hiện nay nếu hành khách đã tiến hành Check in online rồi thì vẫn có thể đổi vé được nhưng hành khách phải thuộc những trường hợp có thể đổi vé gồm:

+ Hành khách cần thay đổi thông tin ngày/ giờ bay khác (tuy nhiên phải yêu cầu thay đổi phải được đề nghị trước 4 giờ dự định khởi hành của chuyến bay đối với chuyến bay có số hiệu bắt đầu bằng I5)

+ Hành khách cần thay đổi thông tin ngày/ giờ bay khác (tuy nhiên phải yêu cầu thay đổi phải được đề nghị trước 48 giờ dự định khởi hành của chuyến bay đối với tất cả các chuyến bay khác)

Check-in-online-roi-co-doi-ve-duoc-khong
Check in online rồi có đổi vé được không?

+ Hành khách cần thay đổi thông tin về yêu cầu suất ăn trên chuyến bay (Từ 48 tiếng trở lại – tính từ thời gian dự kiến bay) khởi hành từ/ đến Kansai (Japan),​ Honolulu (USA), Gold Coast (Australia), New Zealand

+ Hành khách cần thay đổi thông tin về yêu cầu suất ăn trên chuyến bay (Từ 24 tiếng trở lại – tính từ thời gian dự kiến bay của các điểm đến khác những địa điểm trên)

+ Hành khách cần đặt trước hành lý chẳng hạn cần mua hoặc tăng số cân nặng hành lý lên (tuy nhiên phải tăng số cân hành lý lên tối đa là 4 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến)

+ …vv

Check in online rồi hoàn vé, trả vé, hủy vé không?

Check in online rồi hoàn vé, trả vé để nhận lại tiền là hoàn toàn không thực hiện được, ngoại trừ một số những trường hợp bất khả kháng chẳng hạn như: Tai nạn, nhập viện, đau ốm nghiêm trọng, …vv thì hành khách có thể thương lượng với nhà vé để được hoàn trả lại số tiền tương ứng (tuy nhiên cần có giấy tờ minh chứng cho những trường hợp bất khả kháng mà bạn gặp phải ở trên)

Check-in-online-roi-co-duoc-doi-ve-khong
Check in online rồi hoàn vé, trả vé, hủy vé không?

Nếu hành khách cần hủy check in online vì chuyến đi ấy không triển khai được và không mong được hoàn trả lại số tiền vé tương ứng thì có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của hãng vé mà bạn cần hủy sau đó yêu cầu hỗ trợ hủy

Hướng dẫn cách đổi vé sau khi Check in online

Để đổi vé sau khi Check in online thì hành khách hãy cùng App Travel thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào mục “Quản lý đặt vé”

Bước 2: Khi giao diện Quảng lý đặt vé xuất hiện thì người dùng hãy click vào mục “Thay đổi/ nâng cấp chuyến bay”

Bước 3: Tiến hành điều chỉnh vé với thông tin ngày/ giờ bay sao cho phù hợp với nhu cầu cần đổi thông tin vé.

Lưu ý: Nếu đổi vé sau khi Check in online thì hành khách cần phải in lại thẻ lên máy bay vì thông tin lên máy bay trên thẻ cũng sẽ thay đổi khi hành khách đổi thông tin vé sau khi Check in online thành công.

Chính sách hoàn đổi vé của các hãng hàng không

Nếu hành khách cần tham khảo thêm các thông tin về chính sách hoàn đổi vé của các hãng hàng không hiện nay thì  có thể tham khảo qua các đường link của từng hãng bên dưới. Hành khách cần phải đọc rõ về chính sách hoàn đổi vé của các hàng hàng không vào thời gian nào? trước hay sau khi check in online để áp dụng, bởi vì hầu hết chính sách này chỉ áp dụng trước khi check in online.

  • Link chính sách hoàn đổi vé của hãng hàng không Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/covid-19/thay-doi-ke-hoach/chinh-sach-hoan-doi-ve
  • Link chính sách hoàn đổi vé của hãng hàng không Vietjets: https://vietjets.com.vn/huong-dan-hoan-doi-ve.html
  • Link chính sách hoàn đổi vé của hãng hàng không Bambo Airways: https://www.bambooairways.com/vn-vi/ve-chung-toi/tin-tuc-va-bao-chi/thong-cao-bao-chi/bamboo-airways-tung-chinh-sach-ho-tro-hoan-huy-ve-linh-hoat-dam-bao-toi-uu-quyen-loi-cua-khach-hang/

Các lưu ý khi đổi vé sau khi Check in online

Một số những lưu ý quan trọng dành cho các hành khách khi thực hiện thao tác đổi vé sau khi Check in online như sau:
+ Khi truy cập vào mục “Quản lý đặt vé” để đổi vé sau khi Check in online thì hành khách không được phép đổi bất cứ mục nào tại mục này khi không được phép.

+ Sau khi hoàn thành thao tác đổi vé sau khi Check in online thì hành khách cần phải in lại thẻ lên máy bay vì thông tin lúc này đã được cập nhật khác đi so với lúc trước.

+ Đổi vé sau khi Check in online thì hành khách sẽ in lại thẻ lên máy bay bằng cách thao tác tại mục “Quản lý đặt vé”

+ Không được chấp nhận thay đổi thông tin về yêu cầu suất ăn trên chuyến bay (Từ 48 tiếng trở đi – tính từ thời gian dự kiến bay) khởi hành từ/ đến Kansai (Japan),​ Honolulu (USA), Gold Coast (Australia), New Zealand

+ Không được chấp nhận thay đổi thông tin về yêu cầu suất ăn trên chuyến bay (Từ 24 tiếng trở đi – tính từ thời gian dự kiến bay của các điểm đến khác những địa điểm trên)

 + …vv

Hy vọng qua các thông tin mà App Travel đã cung cấp ở trên sẽ giúp mọi người nắm được thắc mắc về việc Check in online rồi có đổi vé được không? Hoàn vé, trả vé, hủy vé không? Chúc mọi người có một chuyến bay an toàn và thoải mái và đừng quên trước khi check in online hãy chắc chắn rằng ngày giờ bay đã phù hợp để khỏi tránh những trường hợp cần phải đổi thông tin vé.

Post Comment