Tuesday, 30 May 2023
Máy bay Phương tiện duy chuyển

Check in online Bamboo Có cần IN Vé không? Sau khi check-in thì cần làm gì?

Hiện nay khi đi máy bay hãng Bamboo Airways nhiều người chọn check in online, dịch vụ trực tuyến mới, cho phép mọi người xác nhận thông tin cá nhân và nhận thẻ lên máy bay qua email nhanh chóng. Vậy khi check in online Bamboo có cần IN vé không? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của Apptravel để có câu trả lời chính xác qua hướng dẫn chi tiết cách check in online Bamboo, sau khi check-in thì cần làm gì? 

Tìm hiểu thủ tục check in online Bamboo 

Làm thủ tục check in trực tuyến giúp mọi người tiết kiệm được thời gian chờ đợi, chủ động hơn so với cách check in trực tiếp thông thường. Đặc biệt bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi theo nhu cầu khi làm thủ tục trực tuyến. Tuy nhiên bạn cần hiểu một số quy định và những sân bay có hỗ trợ dịch vụ check in trực tuyến của hãng hàng không Bamboo.

Sân bay nào làm thủ tục trực tuyến hãng Bamboo Airways?

Check in trực trực tuyến là dịch vụ mới khi bạn di chuyển bằng máy bay, mang lại rất nhiều tiện ích, tuy nhiên hiện nay không phải hầu hết các sân bay đều có hỗ trợ. Mọi người cần tìm hiểu những sân bay có hỗ trợ dịch vụ này trước khi muốn biết check in online Bamboo có cần IN vé không?

Chỉ có những sân bay sau bạn mới check in online Bamboo được:

+ Nội Bài – Hà Nội (HAN)

+ Đà Nẵng – Đà Nẵng (DAD)

+ Tân Sơn Nhất – thành phố Hồ Chí Minh (SGN)

+ Cam Ranh – Nha Trang (CXR).

Vậy chỉ có những chuyến bay nội địa xuất phát từ 4 sân bay trên thì hãng hàng không Bamboo Airways mới hỗ trợ dịch vụ check in trực tuyến mọi người nha. Nên khi cần thiết đi công tác, du lịch trong nước từ các địa điểm trên bạn có thể lựa chọn dịch vụ check in online cho nhanh nhé

Có hành lý ký gửi check in online được không?

Nhiều khách hàng khi mua vé không được tư vấn kỹ từ các đại lý của hãng hàng không Bamboo, họ nghĩ rằng mang theo hành lý ký gửi thì không thể check in trực tuyến được. Tuy nhiên theo quy định của Bamboo Airways thì hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mang theo hành lý ký gửi, phải có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy

Vậy có mang theo hành lý ký gửi mọi người được check in online Bamboo Airways bình thường và phải đến đúng thời gian quy định. Nếu bạn không có mặt tại quầy làm thủ tục theo thời điểm trên, Bamboo Airways có thể từ chối vận chuyển hành lý ký gửi của mọi người.

Cần đến sân bay trước bao lâu khi check in online Bamboo?

Check in online thì mọi người có thể không cần đến sớm, sắp hàng chờ đợi làm thủ tục như việc check in trực tiếp theo cách truyền thống trước đây. Tuy nhiên vẫn có thời gian quy định cần đến trước giờ bay. Cụ thể như sau:

+ Trường hợp không mang theo hành lý ký gửi: hành khách có thể đến thẳng khu vực an ninh soi chiếu, có mặt tại cửa khởi hành của chuyến bay muộn nhất là 15 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay

+ Trường hợp có mang theo hành lý ký gửi: Mọi người cần phải có mặt tại Quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy

Vậy mọi người làm thủ tục check in online cần chú ý kỹ 2 trường hợp trên nhé, nếu không có mặt đúng tại cửa quy định hay tại quầy làm thủ tục thì bạn sẽ bị từ chối làm thủ tục check in trực tuyến và từ chối vận chuyển hành lý ký gửi.

Cách check in online Bamboo Airways

Để biết được check in online Bamboo có cần IN vé không? Thì trước tiên mọi người tham khảo Apptravel hướng dẫn các bước check in trực tuyến hãng hàng không Bamboo Airways ngay sau đây.

Các bước thực hiện check in online Bamboo Airways cụ thể:

Bước 1: Truy cập trang chủ bambooairways.com -> chọn “Check in trực tuyến”.

check-in-online-bamboo
check in online Bamboo

Bước 2: Tiếp theo bạn nhập mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử và đầy đủ Họ tên của những hành khách tham gia chuyến bay.

Bước 3: Tại trang Dữ liệu đặt chỗ -> chọn Tên hành kháchlựa chọn chuyến bay để làm thủ tục rồi nhấn “Tiếp tục”.

check-in-online-bamboo
check in online Bamboo cần in vé không

Bước 4: Tiếp theo màn hình hiển thị quy định ICI về Hành khách và hàng hóa, bạn vui lòng đọc kỹ thông tin sau đó “Đồng ý” và “Tiếp tục”.

Bước 5: Sau đó hiển thị trang Tiện ích, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ đặt thêm và tiến hành thanh toán. Nếu không chọn, vui lòng nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Khi bạn hoàn tất thủ tục, hệ thống sẽ hiển thị thông báo check-in thành công

Tại đây, bạn có thể lựa chọn in thẻ lên máy bay cho mình hoặc người đi cùng và gửi qua email.

Bước 7: Ngay sau đó màn hình hiển thị thông báo Thẻ lên máy bay đã được gửi, bạn truy cập email để kiểm tra. 

Khi nhận được thẻ lên máy bay (Boarding pass), bạn có thể in hoặc lưu trữ trên điện thoại.

Bước 8: Khi tới sân bay, bạn mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân theo đúng quy định. 

+ Nếu có hành lý ký gửi, quý khách cần đến quầy thủ tục để ký gửi hành lý của mình. 

+ Nếu không mang theo hành lý ký gửi, bạn có thể đi thẳng tới cửa an ninh. Tại đây, nhân viên an ninh sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ Boarding pass của bạn trên điện thoại nếu bạn không in bản cứng và ra cửa lên máy bay.

Vậy rất đơn giản, mọi người có thể check in online trên điện thoại một cách nhanh chóng, không cần phải đến sớm hàng tiếng đồng hồ để chờ đợi check in như trước đây. 

Check in online Bamboo có cần IN vé không?

Qua hướng dẫn các bước check in online Bamboo Airways trên đây thì chắc chắn mọi người đã có câu trả lời về việc check in online Bamboo có cần IN vé không?

Tuy nhiên một số người nhầm lẫn trong thao tác check in trực tuyến, đến bước in thẻ lên máy bay sau khi nhận thông báo check in online thành công là bạn phải thực hiện lệnh này thì hệ thống mới gửi thẻ về Email cho bạn nhé. 

Sau khi check Email nhận được thẻ lên máy bay thì bạn chỉ cần lưu thẻ về điện thoại, xuất trình cho nhân viên an ninh sân bay trên điện thoại để quét mã là được. Vậy check in online Bamboo không cần phải in vé. Nếu bạn muốn in bản cứng để đề phòng điện thoại bị sự cố hết pin, hư hỏng thì có thể thực hiện in ra cho yên tâm.

Sau khi check in online Bamboo thì cần làm gì?

Nhiều người mới thực hiện check in online lần đầu tiên rất lo lắng không biết sau khi lệnh check in online thành công rồi việc tiếp theo nên làm gì? Theo kinh nghiệm bản thân thì sau khi check in thành công mọi người cần chú ý:

+ In thẻ lên máy bay, thật sự thì không cần thiết, nhưng đề phòng sự số điện thoại trục trặc ngoài ý muốn nhé.

+ Mặc dù những trường hợp đã check online thì hãng Bamboo quy định chỉ cần đến trước 15 phút, nhưng bạn không nên chủ quan, đến sớm hơn để có trục trặc còn xử lý kịp giờ bay.

+ Đến sân bay có quầy dành riêng cho thủ tục check in online, bạn đến để làm thủ tục xác nhận thẻ lên máy bay. Sau khi thủ tục hoàn tất thành công, nhân viên an ninh hướng dẫn bạn đến cửa lên máy bay thôi.

+ Tuy nhiên cửa lên có thể thay đổi tùy theo tình hình khai thác thực tế, nên bạn thường xuyên theo dõi thông báo về chuyến bay của mình nhé.

Những trường hợp Bamboo Airways không áp dụng dịch vụ check in online

Check in online Bamboo là dịch vụ mới triển khai rất tiện lợi, nhưng rất tiếc vẫn có nhiều trường hợp không được áp dụng thủ tục check in trực tuyến nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng có được những quyền lợi thiết thực trên các chuyến bay.

Cụ thể những trường hợp sau đây Bamboo Airways không áp dụng thủ tục check in trực tuyến:

+ Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi

+ Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ dịch vụ suất ăn đặc biệt).

+ Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

+ Hành khách là phụ nữ mang thai.

+ Hành khách yêu cầu trợ giúp y tế (dịch vụ xe lăn).

+ Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các sân bay không có dịch vụ này

Thắc mắc khác về việc check in online Bamboo 

+ Check in trực tuyến Bamboo trước bao lâu?

-> Mọi người có thể làm thủ tục check in online Bamboo Airways từ 24 giờ đến trước 1 giờ tính theo giờ khởi hành dự kiến.

+ Check in online Bamboo Airways cần giấy tờ gì?

-> Giấy tờ tùy thân mà hãng bay Bamboo quy định cho việc check in trực tuyến cũng giống với giấy tờ quy định cho việc check in trực tiếp mà thôi. Bạn có thể kèm theo CCCD, giấy khai sinh đối với người chưa có CCCD. 

+ Quầy làm thủ tục trực tuyến tại sân bay có quy định riêng không?

-> Có, nếu bạn đã check in online rồi thì khi đến sân bay bạn đi theo hướng dẫn đến quầy làm thủ tục trực tuyến dành riêng cho khách hàng này để xác nhận thẻ lên máy bay.

Qua vài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của nhiều người sử dụng dịch vụ hãng bay Bamboo Airways về việc check in online Bamboo có cần IN vé không?  Và nhiều thủ tục cần thiết sau khi check in online cần chuẩn bị để lên máy bay. Hy vọng những đối tượng được check online có thể thực hiện nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục trực tiếp tại sân bay. Chúc các bạn lựa chọn được hãng bay tuyệt vời, chất lượng tốt nhất.

Post Comment